"ปราสาทสายฟ้า" รวบรวมจิตอาสาจากทุกภาคส่วน ช่วยกันทำ Face Shield จำนวน 100,000 ชิ้น เพื่อส่งมอบให้โรงพยาบาลและเจ้าหน้าที่อาสาสมัครในจังหวัดบุรีรัมย์

ในเวลานี้การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 ในประเทศไทยที่มีตัวเลขพุ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุดสโมสร "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จึงรวบรวมจิตอาสาจากหลายภาคส่วนทั้ง นักกีฬาชุดใหญ่, นักกีฬาอคาเดมี, โค้ช, พนักงานจากโรงแรมอมารี, พนักงานจากบุรีรัมย์ คาสเซิล, พนักงานจากเมกา สโตร์ พร้อมด้วย GU12 มาช่วยกันทำ Face Shield จำนวน 100,000 ชิ้น เพื่อส่งมอบให้โรงพยาบาล และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครในจังหวัดบุรีรัมย์ ต่อไป

โดยก่อนหน้านี้คุณ เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ก็เพิ่งมอบโรงแรมส่วนตัว BRIC BOX HOTEL BURIRAM ภายในสนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เพื่อใช้เป็นโรงพยาบาลสนามในการป้องกันและควบคุมเชื้อไวรัส โควิด-19 ไปแล้วด้วย นอกจากนี้ยังบริจาคอุปกรณ์ต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ให้กับทีมแพทย์และจัดทำถุงยังชีพ เพื่อแจกจ่ายให้กับประชาชนที่ถูกปิดพื้นที่ 2,000 ถุง โดยแจกสัปดาห์ละ 1 ครั้ง

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 2020 ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ออกมายืนยันจากเดิมที่จะกลับมาลงสนามในวันที่ 18 เมย. 2563 เลื่อนไปเป็นวันที่ 2 พ.ค. 2563 แทนเนื่องจากสถานการณ์ของเชื้อไวรัสโควิด-19 ของประเทศไทย ยังมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ขอบคุณภาพ : BURIRAM UNITED