“เอเอฟซี“ เปิดให้แฟนบอลโหวต 5 ประตูโซโล่สุดสวยของศึกแชมเปี้ยนส์ ลีก โดยมีลูกยิงของ “เจ-ชนาธิป” ในเกมลากไปยิง บริสเบน โรร์ สมัยยังค้าแข้งอยู่ เมืองทอง ติดโผด้วย

สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) เปิดให้แฟนบอลโหวต 5 ประตูสุดสวยจากการลากเข้าไปยิง ”5 of the Solo Goals” ในศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก ตั้งแต่มีการแข่งขันมา โดยให้แฟนบอลได้โหวตประตูที่ชื่นชอบที่สุดทางเว็บไซต์ www.the-afc.com

หนึ่งในนั้นมีประตูที่ ”เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ สมัยเล่นให้ "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เปิดเอสซีจี สเตเดียม รับมือ บริสเบน โรร์ จากออสเตรเลีย เมื่อวันที่ 26 เม.ย.2017 รอบแบ่งกลุ่ม ซึ่ง เมืองทอง ชนะ 3-0 ด้วย

โดนอีก 4 ประตูที่ทาง เอเอฟซี คัดมาให้แฟนบอลได้โหวตได้แก่ เอ็ดการ์ ซิลวา ของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด นัดเจอ ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส เมื่อวันที่ 8 พ.ค.2018, ฮัลค์ ของ เซี่ยงไฮ้ เอสไอพีจี พบ อุราวะ เรด ไดมอนด์ส เมื่อวันที่ 15 มี.ค.2017, เดนิส แลคติโอนอฟ ของ ซองนัม พบ อัล อิตติฮัด เมื่อวันที่ 24 พ.ย.2004 และ อับดุลมาจีด อัล ซาวัด ของ อัล ทาวอน พบ โลโคโมทีฟ เมื่อวันที่ 25 เม.ย.2017

สำหรับแฟนฟุตบอลชาวไทย ที่สนใจสามารถเข้าไปร่วมโหวต 5 ประตูสุดสวยได้ที่ลิ้งค์นี้ https://www.the-afc.com/competitions/afc-champions-league/latest/news/5-of-the-best-solo-goals