ตำนานเทนนิสโลก เอ่ยปากชักชวนให้ เจอร์เก้น คล็อปป์ เลือกที่จะขัดใจแฟนบอล "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เพราะรอคอยให้เป็นเหมือนที่เคยบอกไว้อยู่แล้ว

บอริส เบ็คเกอร์ ตำนานนักเทนนิสชาวเยอรมัน ยอมรับว่าอยากเห็น เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล กลับบ้านเกิดมาคุมทัพ "อินทรีเหล็ก" เยอรมนี ในอนาคต แต่รู้ดีว่าคงจะต้องรออีกนานหลายปี เพื่อให้ถึงจุดอิ่มตัวจากงานคุมทีมระดับสโมสรเสียก่อน และหลังจากนั้นถึงค่อยคิดเรื่องคุมทีมระดับชาติตามสูตรสำเร็จของพวกโค้ชระดับโลกกันต่อไป

"ผมอยากให้ เจอร์เก้น กลับบ้านมาคุมทีมชาติเยอรมนี เรื่องนี้ไม่ได้มีแค่ผมคนเดียวแน่ๆ ผมคิดว่าเขาจะเป็นโค้ชที่วิเศษสำหรับประเทศของเรา เพราะเขาเป็นกุนซือที่ถ่ายทอดไอเดียให้กับนักเตะทุกคนได้และเขาจะทำให้นักเตะเชื่อมั่นในสิ่งที่พยายามจะทำด้วย แฟนบอลชาวเยอรมันทุกคนประทับใจผลงานของ คล็อปป์ ที่ทำเอาไว้กับ ลิเวอร์พูล มันเป็นเรื่องมหัศจรรย์ที่ได้เห็นโค้ชชาวเยอรมันคว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก กับหนึ่งในสโมสรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของอังกฤษ และใกล้จะคว้าแชมป์ พรีเมียร์ ลีก ด้วย ผมหวังว่าโชคชะตาจะทำให้เขาได้คุมทีมชาติเยอรมนี"

ก่อนหน้านี้ คล็อปป์ เคยเปรยเอาไว้ว่าอยากกลับบ้านเกิดเพื่อไปรับงานคุมทัพ "อินทรีเหล็ก" แต่คงจะต้องรอคอยกันอีกนานหลายปี เพราะตอนนี้ยังคงมีสัญญากับ "หงส์แดง" จนถึงปี 2024 หลังอยู่ปักหลักแล้วปลุกปั้นให้ ลิเวอร์พูล ค่อยๆ ฟื้นคืนชีพกลับคืนสู่ความยิ่งใหญ่ตั้งแต่ที่ก้าวเท้าเข้ามาคุมทัพในปี 2015