น้ำใจนักกีฬาเต็มเปี่ยม! สำหรับแข้ง เรือใบสีฟ้า รายหนึ่ง ที่ประกาศกร้าวเสียงดังว่าไม่อยากเห็นซีซั่นนี้โมฆะ และอยากให้ เอฟเอ มอบแชมป์ให้กับ หงส์แดง ไปเลยให้หมดเรื่องหมดราว เพราะนี่คือทีมที่แสดงให้เห็นว่าควรได้รับความสำเร็จมากที่สุด

แฟนๆ ลิเวอร์พูล ทีมชั้นนำแห่งศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ อาจมีอารมณ์ตื้นตันเบาๆ หลังล่าสุด มีแข้งคนดังของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ รายหนึ่ง ออกมาให้สัมภาษณ์โหวตสนับสนุนให้ “หงส์แดง” ควรรับแชมป์ลีกได้ทันทีในซีซั่นนี้ ไม่ว่าการแข่งขันจะสามารถแข่งจบได้หรือไม่ได้ก็ตาม

อิลคาย กุนโดกัน กองกลางเชิงสูงของ “เรือใบสีฟ้า” ให้ความเห็นถึง พรีเมียร์ ลีก ฤดูกาลนี้ ที่มีโอกาสจะโมฆะเพราะพิษ โควิด-19 ที่ลุกลามไปทั่วโลก โดยกล่าวสั้นๆ ว่า ผมโอเคมากๆ เลยนะถ้า ลิเวอร์พูล จะถูกมอบแชมป์ให้ คุณจำเป็นต้องมีน้ำใจนักกีฬานะ ถึงแม้ว่าเราจะเป็นคู่แข่งกันก็เถอะ

สุดท้ายนี้ กุนโดกัน ยังได้ให้การสนับสนุนถึงแนวคิดที่อาจมีการหั่นค่าเหนื่อยของนักเตะชั้นนำใน พรีเมียร์ ลีก เพื่อนำไปช่วยเหลือสโมสรที่กำลังประสบปัญหาวิกฤติในลีกระดับล่างๆ โดยกล่าวว่า แน่นอน ผมว่าแนวคิดนี้เป็นความคิดที่โอเคมากๆ เลยนะ จริงๆ เพราะทีมในลีกระดับล่างๆ นั้นกำลังเจอกับสถานการณ์ที่ยากลำบาก