หัวหน้าผู้ฝึกสอน ตราด เอฟซี ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงความเคลื่อนไหวภายในทีม ในช่วงพักเบรกไวรัสโควิด-19 ก่อนจะกลับมาฟาดแข้งกันใหม่ วันที่ 2-3 พฤษภาคม 2563

อ.พยงค์ ขุนเณร หัวหน้าผู้ฝึกสอน ตราด เอฟซี ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงความเคลื่อนไหวภายในทีม ในช่วงพักเบรกไวรัสโควิด-19 ก่อนจะกลับมาฟาดแข้งกันใหม่ วันที่ 2-3 พฤษภาคม 2563

" ต้องบอกว่าเป็นงานหนักที่เราจะต้องเตรียมทีมให้กลับมาทำผลงานได้ดีอีกครั้ง ปีก่อน 4 เกมแรก เรามี 2 คะแนน แต่ปีนี้ 4 เกมเราไม่มีแต้มเลย "

" ตอนนี้ค่อนข้างหนักใจในการเตรียมทีม เพราะปัญหาไวรัสโควิด-19 ยังไม่นิ่ง ทำให้ต้องมีการเลื่อนโปรแกรมแข่งขันออกไปเรื่อยๆ ก็คงต้องหาแนวทางการฝึกซ้อมอย่างไรให้เหมาะสมตามสถานการณ์ เพื่อให้สอคคล้องกับ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ของรัฐบาล "

" ทางสโมสรเองก็มีนโนบายที่ชัดเจน ห้ามนักเตะออกไปนอกสถานที่โดยไม่จำเป็น เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19  เราเป็นบุคคลสาธารณะ เป็นนักฟุตบอลของจังหวัดตราด หากเราไปทำอะไรที่เสื่อมเสีย มันก็จะส่งผลเสียต่อจังหวัด สังคม และประเทศชาติด้วย "

"ช้างขาวจ้าวเกาะ" แพ้รวด 4 เกมแรกของไทยลีก 1 ฤดูกาล 2020 จมอยู่อันดับสุดท้ายของตาราง เป็น 1 ใน 2 ทีมร่วมกับ ระยอง เอฟซี ที่ยังไม่มีคะแนน