ยูกิ บัมบะ ห้องเครื่องสัญชาติญี่ปุ่นของสโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด เผยถึงจุดเริ่มต้นการมาค้าแข้งในลีกไทยของตัวเองเป็นเพราะคำชวนของ คาซูโตะ คูชิดะ รุ่นพี่ร่วมชาติของสโมสรชลบุรี เอฟซี

หากจะเอ่ยถึงนักเตะสัญชาติญี่ปุ่นที่ค้าแข้งในลีกไทยก็ถือว่ามีอยู่มากมาย แต่เชื่อว่าคงจะไม่มีแฟนฟุตบอลไทยคนไหนไม่รู้จักชื่อของ ยูกิ บัมบะ กองกลางของสโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด

ล่าสุดเจ้าตัวได้ให้สัมภาษณ์เอ็กซ์คลูซีฟผ่านเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของสโมสร(bgputd.com) โดยมีบางช่วงบางตอนที่เจ้าตัวเปิดเผยถึงที่มาที่ไปกับการค้าแข้งในลีกไทยของตัวเองว่า

"ย้อนกลับไปตอนที่ผมเริ่มต้นเล่นฟุตบอลระดับสมัครเล่นที่ประเทศญี่ปุ่นได้ 2 ปี ก็มีรุ่นพี่ที่มหาวิทยาลัยอย่าง คาซูโตะ คูชิดะ ซึ่งตอนนั้นเขาเล่นในไทยอยู่กับชลบุรี เอฟซี เป็นคนชวนให้ย้ายไปเล่นในลีกไทย ผมจึงตัดสินใจเดินทางตามคำชวนของเขา และตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาก็ทำให้ผมเล่นในไทยจนถึงปัจจุบัน"

"ผมต้องการเป็นนักฟุตบอลอาชีพ แต่ก็ต้องยอมรับว่าการแข่งขันที่ญี่ปุ่นมีสูงมาก และเป็นเรื่องยากที่จะไปถึงจุดนั้น ซึ่งก็ต้องยอมรับว่าคำแนะนำของ คาซูโตะ คูชิดะ คือจุดเปลี่ยนสำคัญที่ทำให้ผมได้มาเล่นในประเทศไทย"

สำหรับ ยูกิ บัมบะ ผ่านประสบการณ์ค้าแข้งในไทยมาอย่างโชกโชนเข้าสู่ปีที่ 9 และผ่านประสบการณ์ค้าแข้งมากับหลายสโมสรไม่ว่าจะเป็น สุพรรณบุรี เอฟซี, บางกอก เอฟซี, ชลบุรี เอฟซี, บีบีซียู เอฟซี, ไทยฮอนด้า เอฟซี, นครปฐม ยูไนเต็ด, ตราด เอฟซี และ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด