เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ไม่พอใจเป็นอย่างมากและมองว่าการที่ ยูฟ่า ยังคงให้มีการเดินหน้าแข่งเกมนัดนึงต่อนั้นเป็นการตัดสินใจที่เลวร้ายมากๆ

             คาร์โล อันเชล็อตติ ผู้จัดการทีมชาวอิตาเลียน เผยว่า เจอร์เก้น คล็อปป์ โกรธมากที่ปล่อยให้เกม ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ระหว่าง ลิเวอร์พูล กับ แอตเลติโก้ มาดริด เดินหน้าแข่งต่อไปแม้ว่าจะเจอกับวิกฤตโคโรน่าไวรัส (โควิด-19) นั้นและชี้ว่าเป็น 'การกระทำที่เลวร้ายมาก'

            แชมป์เก่าต้องกระเด็นตกรอบไปเมื่อช่วงต้นเดือนมีนาคมด้วยน้ำมือของ แอตเลติโก้ มาดริด ในช่วงต่อเวลาพิเศษด้วยสกอร์รวม 4-2 แม้ว่าในตอนนั้นการแข่งขันในหลายๆ ลีกของยุโรปนั้นถูกเลื่อนออกไปเรียบร้อยแล้ว ไม่กี่วันต่อมา พรีเมียร์ ลีก ก็เลื่อนตาม โดยความพ่ายแพ้ต่อ แอต.มาดริด คือนัดสุดท้ายที่เปิดให้มีผู้ชมมาดูเกมเต็มสนาม แต่ คล็อปป์ รู้สึกว่า แมทช์นี้ไม่ควรเกิดขึ้นท่ามกลางสถานการณ์การระบาดที่ร้ายแรงของโรค โควิด-19

             เมื่อพูดถึงการแข่งขันรอบ 16 ทีมสุดท้าย ที่เดินหน้าต่อท่ามกลางผู้ชมเต็มสนามแอนฟิลด์ และยังมีกองเชียร์อีกจำนวนนึงที่เดินทางมาจากสเปน ทั้งๆ ที่เกมอื่นๆ ถูกเลื่อนออกไปหรือไม่ก็เล่นแบบสนามปิด อันเชล็อตติ ก็ได้เปิดเผยต่อ Corriere dello Sport : ถึงความรู้สึกของคล็อปป์เกี่ยวกับเกมที่ยังต้องแข่งต่อหลังได้สนทนาส่วนตัวกับกุนซือชาวเยอรมันว่า

"ผมทราบมาจากคล็อปป์เมื่อวันก่อน เขาบอกผมว่า การเดินหน้าแข่งต่อด้วยภาวะเหล่านั้นมันคือการกระทำที่เลวร้ายมาก ซึ่งผมคิดว่าเขาพูดถูก"

"เราทุกคนใช้ชีวิตที่เราไม่คุ้นเคยและจะเปลี่ยนแปลงเราเป็นอย่างมาก ผมแน่ใจว่าเราทุกคนจะต้องลดขนาดลงโดยเริ่มจากฟุตบอล"

"วันนี้สิ่งสำคัญที่สุดคือสุขภาพ, การจำกัดการแพร่ระบาด, เมื่อไหร่คุณจะเริ่มต้นอีกครั้ง, เมื่อไหร่คุณจะจบ, กำหนดวันแข่ง... เชื่อผมสิ ผมไม่สนใจแล้ว ตอนนี้ นั่นเป็นสิ่งสุดท้ายในใจผม"

             อันเชล็อตติ ยังกล่าวถึงผลกระทบของไวรัสต่อฟุตบอลโดยยืนยันว่าสุขภาพจะต้องมาก่อนการกลับมาแข่งต่อตามตาราง

"ผมได้ยินการพูดคุยเกี่ยวกับการลดค่าจ้าง, การระงับการจ่ายเงิน นั่นดูเหมือนจะเป็นการแก้ปัญหาที่ไม่เหมาะสม"

"ในไม่ช้าเศรษฐกิจจะเปลี่ยนแปลงในทุกระดับ: ลิขสิทธิ์ทางทีวีจะถูกลง ผู้เล่นและโค้ชจะได้ค่าจ้างน้อยลง ตั๋วจะถูกลง เพราะคนจะมีเงินน้อยลง"

"ผมขอย้ำว่า สิ่งที่สำคัญตอนนี้คือการต่อสู้กับไวรัสอย่างมีประสิทธิภาพ จากนั้นแน่นอนว่าถ้าเป็นไปได้ก็จะแข่งตามฤดูกาลต่อ ไม่งั้นก็...อาเมน"

             พรีเมียร์ ลีก อาจเสียหายถึง 750 ล้านปอนด์หาก 92 นัดที่เหลือไม่สามารถแข่งต่อไปในฤดูกาลนี้ แม้ว่าจะมีการเรียกร้องให้เล่นแบบสนามปิดไปจนถึงช่วงซัมเมอร์ ในขณะที่มีความเชื่อกันว่ามีการต่อต้านเพียงเล็กน้อยเท่านั้นหากจะประกาศให้ลิเวอร์พูลเป็นแชมป์ในฤดูกาลนี้แม้รายการนี้จะเป็นโมฆะ