ประธานสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มอบโรงแรมส่วนตัว ให้เป็นโรงพยาบาลสนาม เพื่อประโยชน์ในการป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อไวรัส โควิด-19

เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทีมในศึกไทยลีก 1 ประกาศมอบโรงแรมส่วนตัว BRIC BOX HOTEL BURIRAM ภายในสนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เพื่อใช้เป็นโรงพยาบาลสนามในการป้องกันและควบคุมเชื้อไวรัส โควิด-19

ในเวลานี้การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 ในประเทศไทยที่มีตัวเลขพุ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุดประธานทัพ "ปราสาทสายฟ้า" ได้ประกาศผ่าน แฟนเพจสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มอบโรงแรมส่วนตัว ให้เป็นโรงพยาบาลสนาม ตามประกาศฉบับที่ 7 เพื่อประโยชน์ในการป้องกัน และควบคุม โรคติดเชื้อไวรัส โควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ ตามข้อความระบุ

"ด้วยสถานการณ์ปัจจุบัน การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อ ไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ทวีความรุนแรงอย่างต่อเนื่องทั่วประเทศ ยากแก่การควบคุมการแพร่ระบาด เพื่อให้ชาวจังหวัดบุรีรัมย์ปลอดภัยจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019"

"อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 22(7) และมาตรา 34 แห่งพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ. 2558 ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ โดยความเห็นชอบของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดบุรีรีมย์ ในคราวประชุมฯ ครั้งที่ 10/2563 เมื่อวันที่ 27 มีนาคม จึงกำหนดให้โรงแรม บริค บ็อกซ์ โฮเต็ล บุรีรัมย์ เป็นหน่วยบริการทางการแพทย์ชั่วคราว เพื่อประโยชน์ในการป้องกัน และควบคุมโรคติดเชื้อ ไวรัสโคโรนา ในพื้นที่"

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 2020 ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ออกมายืนยันจากเดิมที่จะกลับมาลงสนามในวันที่ 18 เมย. 2563 เลื่อนไปเป็นวันที่ 2 พ.ค. 2563 แทนเนื่องจากสถานการณ์ของเชื้อไวรัสโควิด-19 ของประเทศไทย ยังมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ขอบคุณภาพ : BURIRAM UNITED