“มาดามแป้ง” ออกมาเปิดใจหลังทีมแยกทางกับ โชคทวี พรหมรัตน์ พร้อมขอบคุณสำหรับทุกๆ อย่าง ที่ทุ่มเททำงาน เพื่อสโมสรฯ ตลอด 8 เดือนที่ผ่านมา

หลังจากที่ การท่าเรือ เอฟซี แยกทางกับ "โค้ชโชค" โชคทวี พรหมรัตน์ รวมถึงสตาฟฟ์โค้ชอย่าง "โค้ชอู๊ด" สระราวุฒิ ตรีพันธ์ และ "โค้ชเปิ้ล" วรพรรณ ตุ่นต้น พร้อมกับดึงเอา "เซอร์เด็จ" จเด็จ มีลาภ ที่ขึ้นไปนั่งแท่นประธานฝ่ายเทคนิคกลับลงมาคุมทีมอีกครั้ง

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี ได้ออกมาเผยถึงเรื่องดังกล่าวว่า

“คณะผู้บริหารสโมสรฯ ได้มีการพูดคุยร่วมกันกับโค้ชโชคทวี และทีมงาน ถึงการตัดสินใจขอยุติบทบาทการคุมทีมการท่าเรือหลังจากนี้ แป้งและทุกคนในทีม ต้องขอขอบคุณสำหรับทุกๆ อย่าง ที่ทุ่มเททำงาน เพื่อสโมสรฯ ตลอด 8 เดือนที่ผ่านมา แม้จะไม่ได้ทำงานร่วมกันในฐานะประธานสโมสรและหัวหน้าผู้ฝึกสอนแล้ว แต่แป้งเชื่อว่าเรายังคงมีความหวังดีต่อกัน และขอให้โชคดีกับทุกๆ เรื่องในอนาคต แป้งขอขอบคุณจากใจ

และแม้ว่าช่วงนี้สโมสรฯ จะมีการปล่อยนักกีฬาหยุดพัก แต่แป้งและทีมงานก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ เพื่อให้ทีมสามารถเดินหน้าต่อไป จึงได้แต่งตั้ง “เซอร์จเด็จ” กลับมาคุมทีมอีกครั้ง พร้อมได้จัดทำโปรแกรมการฝึกซ้อมที่บ้านให้กับนักกีฬา เพื่อเตรียมร่างกายให้พร้อมสมบูรณ์ที่สุด หากต้องกลับมาแข่งขันอีกครั้ง”

สำหรับ "โค้ชโชค" โชคทวี พรหมรัตน์ ปีที่แล้วสามารถพาทีม การท่าเรือ เอฟซี เอาชนะ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี 1-0 คว้าแชมป์ ช้าง เอฟเอคัพ ได้แบบยิ่งใหญ่ และปีนี้ก็พาทีม การท่าเรือ รั้งอันดับ 3 ของไทยลีก ด้วยการมี 10 แต้ม จาก 4 นัดแรก