จังหวะไม่ดี! สำหรับดาวเตะ ราชันชุดขาว ที่ล่าสุด มีการเปิดเผยว่าได้เริ่มต้นเจรจากับทีมยักษ์ใหญ่รายหนึ่งไว้แล้ว และเตรียมจะประกาศย้ายล่วงหน้าอย่างเป็นทางการ แต่ทุกอย่างก็ล้มครืน ภายหลังจากที่วิกฤติ โควิด-19 เล่นงานชาวโลก

มาร์ก้า สื่อดังแห่งแดนกระทิงดุ ตีข่าวรายงานว่า มาร์เซโล่ แบ็คซ้ายจอมลีลาของ เรอัล มาดริด ทีมอภิมหาเศรษฐีแห่งศึก ลา ลีกา สเปน ต้องทำใจกับเส้นทางอาชีพการค้าแข้งของตัวเอง ภายหลังจากที่เคยเกือบเจรจาบรรลุข้อเสนอในการย้ายไปซบตักทีมยักษ์ใหญ่รายหนึ่งของ กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี อยู่ร่อมร่อ แต่สุดท้ายทุกอย่างก็กลายเป็นหมันแบบไม่ทันตั้งตัว เนื่องจากมีการเกิดวิกฤติ โควิด-19 ไปทั่วทั้งโลกเสียก่อน

เป็นที่ทราบกันดีว่า แบ็คจอมบุกทีมชาติบราซิล ไม่ค่อยได้รับโอกาสลงสนามเท่าไหร่ตลอด 2 ปีที่ผ่านมา จนมีข่าวเรื่องการย้ายทีมอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะกับ ยูเวนตุส ที่มีเพื่อนซี้ของเจ้าตัวอย่าง คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ค้าแข้งอยู่ ซึ่งการเจรจาก็มีการเริ่มต้นขึ้นแล้วเรียบร้อย แถมยังคุยกันได้อย่างราบรื่น แต่ทุกอย่างก็ต้องมาถูกตัดจบไปก่อนดิบๆ เนื่องจากวิกฤติการณ์ โควิด-19

ทั้งนี้ ยังไม่เป็นที่แน่ชัดเท่าไหร่ว่าเมื่อสถานการณ์ทุกอย่างคลี่คลายลง บอร์ดบริหารของทัพ “ม้าลาย” จะมีความคิดหวนกลับมาเจรจากับ มาร์เซโล่ ต่อให้จบด้วยหรือไม่