"โค้ชอั๋น" สุรพงษ์ คงเทพ กุนซือทีมสุโขทัย เอฟซี กำชับให้นักเตะทุกคนฝึกซ้อมตามโปรแกรมที่วางไว้ หลังปล่อยให้ผู้เล่นกลับไปซ้อมเองที่บ้าน

จากการที่ ไทยลีก ประกาศเลื่อนการแข่งขันให้กลับมาเตะอีกครั้งในวันที่ 2 พฤษภาคม 2563 อีกทั้งยังมีประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน จากทางรัฐบาล ทำให้ สุโขทัย เอฟซี เป็นหนึ่งสโมสรที่ปล่อยให้นักเตะอยู่ฝึกซ้อมอยู่ที่บ้าน

อย่างไรก็ตาม "โค้ชอั๋น" สุรพงษ์ คงเทพ เฮดโค้ชของทีม ได้บอกให้นักเตะให้รักษาสุขภาพ และฝึกซ้อมตามโปรแกรมที่กำหนด

"หลังจากที่รัฐบาลประกาศใช้ พรก.ฉุกเฉิน และมีมาตรการต่างๆ ออกมา ทีมสุโขทัย เอฟซี ก็ได้ปฏิบัติตามมาตรการเหล่านั้น โดยได้ปล่อยตัวนักเตะกลับบ้าน และได้มอบโปรแกรมการฝึกซ้อมของแต่ละคนให้นำกลับไปปฏิบัติที่บ้าน"

"เราได้กำชับนักเตะทุกคน เมื่อกลับบ้านแล้วควรอยู่แต่บ้าน อย่าออกไปไหนถ้าไม่จำเป็น ต้องรักษาสุขภาพ และฝึกซ้อมตามโปรแกรมที่เราได้มอบให้อย่างเคร่งครัด โปรแกรมต่างๆ ที่เรามอบให้สามารถทำที่บ้านได้ เป็นการรักษาสภาพร่างกายให้ฟิตอยู่เสมอ"

"นอกจากนี้เรายังมีการประชุมทีมผ่านวีดีโอคอนเฟอร์เรนซ์เป็นระยะๆ เพื่อติดตาม สื่อสาร และพูดคุยความเคลื่อนไหวของนักเตะด้วย รวมทั้งแนะนำวิธีการฝึกซ้อม การรักษาสภาพร่างกาย เพื่อให้มีความพร้อมอยู่เสมอ ก่อนที่จะกลับมารวมซ้อมกันอีกครั้ง โดยเมื่อสถานการณ์ต่างๆ คลี่คลายแล้ว เราจะปรึกษากับผู้บริหารสโมสรอีกครั้งว่าจะนัดกลับมารวมซ้อมเมื่อไร"

สำหรับ สุโขทัย เอฟซี นั้น รั้้งอยู่ในอับดับ 8 ของไทยลีก จากการชนะ 2 นัด แพ้ 2 นัด