ชนาธิป สรงกระสินธ์ ชวนร่วมรณรงค์ในภาวะการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 ผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว ขอให้ทุกคนอยู่ห่างกันไว้ พร้อมขวนส่งข้อความถึงคนที่รัก 10 คน

จากสถานการณ์ที่โรค ไวรัสโควิด-19 ได้แพร่ระบาดไปในหลายๆ ประเทศทั่วโลก จนไม่มีทีท่าว่าจะสามารถหยุดมันได้ในเร็วๆ นี้ ทำให้บางประเทศต้อง "ล็อคดาวน์" ตัวเองกันไป โดยวงการฟุตบอลก็ได้รับผลกระทบด้วยเช่นกัน ทั้งฟุตบอลไทยลีกในบ้านเรา, เจลีก ที่ญี่ปุ่น, พรีเมียร์ลีก อังกฤษ, ยูโร 2020 , โอลิมปิก 2020 ฯลฯ ซึ่งบางลีกก็มีกำหนดกลับมาลงทำการแข่งขันกันต่อในเดือนพฤษภาคมนี้ (หากสถานการณ์ไม่แย่ไปกว่านี้) หรือบางรายการก็ต้องเลื่อนไปทำการแข่งขันในปีหน้ากัน

ทั้งนี้ "เมสซี่เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ นักเตะร่างเล็กทีมชาติไทย และสโมสร คอนซะโดเล่ ซัปโปโร่ ได้ออกมาร่วมรณรงค์สู้ โควิด-19 ผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว ด้วยการ รักใครให้อยู่ห่างกันไว้ก่อน ชวนชาลเลนจ์ส่งต่อออกไปอีก 10 คน

โดยเจ้าตัวได้เขียนข้อความไว้ว่า 

 "ทุกคนรู้ว่าความใกล้ชิดของเราตอนนี้ จะทำร้ายคนที่เรารักได้ขนาดไหน เราจึงอยาก challenge พวกคุณทุกคนให้ตระหนักถึงระยะห่างที่เราควรมีให้กัน"

"เราจะของส่งต่อ ระ ยะ ห่าง ระ หว่าง กัน "

นอกจากนี้ยังได้ถ่ายรูปตัวเองพร้อมชูกระดาษที่มีข้อความว่า "โรคติดต่อจะไม่ติดต่อกัน ถ้าเราไม่ติดต่อกัน"

ติดตามอินสตาแกรม ชนาธิป ที่นี่ https://www.instagram.com/p/B-OMn-onYXc/

สำหรับการแข่งขันฟุตบอล เจลีก ถูกเลื่อนออกไปถึงวันที่ 3 พฤษภาคม ทำให้ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ไม่สามารถลงสนามช่วยทีมแข่งขันได้ แฟนๆ ที่รอชมผมงานก็ต้องกักตัวดูแลตัวเองให้พร้อม เมื่อถึงวันที่สถานการณ์กลับมาปกติ พวกเราจะได้ออกมาเชียร์กีฬาให้สมใจเหมือนเคย