อาร์เซน่อล​ เผยบทสัมภาษณ์​ อาร์เตต้า​ หลังติด​เชื้อไวรัส​ โควิด-19​ สองสัปดาห์

อาร์เซน่อล​ ทีมยักษ์​ใหญ่​ในศึ​ก พรีเมียร์ ​ลีก​ อังกฤษ​ ยืนยันว่า​ มิเกล อาร์เตต้า กุนซือชาวสแปนิช หายป่วยจากการติดเชื้อไวรัส โควิด-19 เป็นที่เรียบร้อย ขณะที่เจ้าตัววิงอนให้ทุกคนอยู่บ้านเพื่อป้องกันการระบาด

ทีมแกร่งจากลอนดอนยืนยันว่า​ อาร์เตต้า มีผลตรวจเป็นบวกติดเชื้อ​ โควิด​-19​ เมื่อวันที่​ 13​ มีนาคม ที่ผ่านมา​ แต่ล่าสุดเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 26 มีนาคม ที่ผ่านมา สโมสร อาร์เซน่อลได้ยืนยันอีกครั้งว่า​ อาร์เตต้า​ หายป่วยจากเชื้อร้ายเป็นปลิดทิ้งแล้ว​ พร้อมเปิดเผยบทสัมภาษณ์ล่าสุดของกุนซือชาวสเปนที่เพิ่งอายุครบ 38 ปีบริบูรณ์

อาร์เตต้า​ กล่าวว่า "ผมอยากส่งข้อความไปถึงทุกคนที่ต้องสูญเสียคนรัก คนที่อยู่ในโรงพยาบาล คนที่เจอช่วงเวลายากลำบากและเจ็บป่วย และเราก็อยากขอบคุณทุกๆ คนอย่างมากที่เกี่ยวข้องกับงานด้านการแพทย์ ที่อยู่ในโรงพยาบาล ผู้คนที่กำลังให้บริการและจัดหาอาหาร การขนส่ง ทุกสิ่งทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับเรา"

"ขอความกรุณาทุกคน  เราตามหลังชาติอื่นอยู่เล็กน้อย ยกตัวอย่าง ประเทศสเปนที่ผมรู้ทราบดีถึงสถานการณ์ในตอนนี้ และในขณะที่เรามีโอกาสช่วยลดความเสี่ยงที่เกิดขึ้น ผมอยากให้ทุกคนมีความรับผิดชอบและอยู่บ้านให้มากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้" นายใหญ่อนาคตไกลร่ายยาว