ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางของทีม คอนซาโลเล่ ซัปโปโร เผยถึงสถานการณ์ไวรัส โควิด-19 ที่เมืองซัปโปโร เริ่มดีขึ้น เตรียมนัด กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ นายทวารเพื่อนร่วมทีม มาซ้อมส่วนตัว หลังทีมยังหยุดซ้อมอยู่ ยอมรับรู้สึกเบื่อเหมือนกัน

จากกการระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 ทำให้การแข่งขันฟุตบอลเจลีก ญี่ปุ่น ยังไม่สามารถแข่งขันได้ ซึ่งตอนนี้ทีม คอนซาโลเล่ ซัปโปโร ก็ได้ให้นักเตะเริ่มหยุดซ้อมกันบ้างแล้ว

ล่าสุด ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางของทีม คอนซาโลเล่ ซัปโปโร ได้ไลฟ์สดเผยถึงชีวิตความเป็นอยู่ที่เมืองซัปโปโร ประเทศญี่ปุ่นว่า

"พอดีตอนนี้ไม่มีซ้อม พรุ่งนี้อาจชวน พี่ตอง (กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์) ไปซ้อมกันเอง มันหยุดค่อนข้างเยอะ ค่อนข้างเบื่อเหมือนกัน"

"ตอนนี้สถานการณ์ที่ซัปโปโรก็ค่อนข้างดีขึ้น แต่ที่โตเกียวอาจจะยังแย่หน่อย ดูแลสุขภาพกันด้วยนะครับ"

"ถ้าเจลีกกลับมาแข่งอีกครั้ง คงอาจจะเตะแบบเดือนละ 8 นัดแน่นอน เสาร์-พุธ-เสาร์ ซึ่งทุกคนก็อยากจะกลับมาแข่งอีกครั้ง"

"ช่วงนี้อยากให้ทุกคนระวังตัวเองในการออกจากบ้าน ตอนนี้เป็นช่วงที่แย่ของประเทศไทยและทั่วโลก อยากให้ทุกคนหลีกเลี่ยงการเสี่ยงที่จะติดไวรัส"

"การใช้ชีวิตตอนนี้ก็อยู่ที่พักครับ ไปไหนไม่ได้เลย กลับบ้านก็ไม่ได้ พี่ตอง คงจะทำกับข้าวกินที่บ้าน เดี๋ยวอาจจะไปเจอครับ"

"ตอนนี้ทุกคนต้องอดทนครับ ใครเป็นนักฟุตบอลก็ต้องซ้อมอยู่ที่บ้าน ส่วนอากาศที่นี่ หิมะใกล้หมดแล้ว อุณหภูมิ 7-8 องศา ตอนนี้เป็นวันหยุดวันแรก อาจจะกลับมาซ้อมอีกทีอาทิตย์หน้า"

"ผมว่าสถานการณ์ที่ญี่ปุ่นตอนนี้ อาจจะดีกว่าประเทศไทย เพราะส่วนใหญ่คนไม่ค่อยออกไปไหน และต้องอยู่ห่างกัน 2 เมตรครับ"

สำหรับการแข่งขันเจลีก 2020 ถูกเลื่อนแข่งจากเดิม วันที่ 3 เมษายน ไปเป็นวันที่ 9 พฤษภาคม เป็นอย่างน้อย ส่วนรายการฟุตบอลถ้วย ลูวานคัพ ถูกขยับออกไปเป็นวันที่ 6 พฤษภาคม 2563