ดาวเตะสตาร์ดังของ "สิงห์บลูส์" เชลซี ยอดทีมแห่งกรุงลอนดอน ได้ออกมายอมรับว่าเขาไม่รีบร้อนที่จะต่อสัญญากับทีมทั้งๆ ที่สัญญาเดิมจะสิ้นสุดลงหลังจบฤดูกาลนี้

"เปโดร โรดริเกซ" ปีกมากประสบการณ์ของ เชลซี ตกเป็นข่าวอย่างหนาหูว่าเตรียมเก็บข้างของย้ายออกจากทีมหลังจบฤดูกาลนี้ หลัวจากที่เจ้าตัวไม่ค่อยได้รับโอกาสลงสนามจากกุนซือคนใหม่อย่าง แฟรงค์ แลมพาร์ด สักเท่าไหร่จะทำให้เขาได้ลงเล่นในเกมพรีเมียร์ลีกไปเพียงแค่ 9 นัดเท่านั้น

อย่างไรก็ตามเมื่อเดือนกุมภาพัทธ์ที่ผ่านมา นายใหญ่ชาวอังกฤษได้ออกมายืนยันว่าทางสโมสรกำลังเปิดโต๊ะเจรจาสัญญาฉบับใหม่กับ เปโดร เนื่องจากสัญญาฉบับเดิมจะสิ้นสุดหลังจบซีซั่นนี้ แต่ถึงอย่างนั้นล่าสุดดาวเตะวัย 32 ปีรายนี้ ก็ได้ออกมาเปิดเผยว่าในตอนนี้เขาไม่รีบร้อนที่จะเซ็นสัญญาฉบับใหม่ในตอนนี้ เนื่องจากสถานการณ์ของโลกในตอนนี้ที่การแพร่ระบาดของเชื้อ โควิด-19 กระจายวงกว้าง รวมไปถึงเพื่อนร่วมทีมอย่าง คัลลั่ม ฮัดสัน-โอดอย ที่ติดเชื้อดังกล่าวไปแล้ว นั่นทำให้เขารู้สึกว่านั่นไม่ใช่สิ่งที่สำคัญที่สุดในตอนนี้

"สัญญาของผมใกล้หมดแล้ว แต่นั่นไม่ใช่เรื่องสำคัญที่สุดในตอนนี้ ผมไม่ได้แม้แต่หันไปคิดถึงเรื่องนั้นด้วย สิ่งสำสัญที่สุด ก็คือ ทุกคนแสดงความเป็นหนึ่งเดียวกัน อนาคตของผมจะเกิดอะไรก็ต้องเกิด แต่ตอนนี้มันไม่ใช่สิ่งสำคัญ เพราะเราไม่รู้ด้วยซ้ำว่าจะกลับมาซ้อมได้อีกครั้งตอนไหน เรากักตัวอยู่บ้านเพราะนักเตะของเราคนหนึ่งติดไวรัส ตอนนี้เขาสบายดีและเราก็แฮปปี้กับเขาเป็นอย่างมาก" เปโดร กล่าว