โจวานนี่ โคบอลลี่ จิญี่ อดีตประธานสโมสรยูเวนตุส ออกมาตำหนิ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ซุป'ตาร์ 5 บัลลงดอร์ของทีมหลังกลับบ้านไปกักตัวช่วง โควิด-19 ระบาด

             คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ซุป'ตาร์แดนฝอยทอง ดนตำหนิอย่างหนักหลังละเมิดการกักตัวและมุ่งหน้ากลับบ้านเพียงเพื่อจะ 'ถ่ายภาพในสระ' ในช่วงที่มีการระบาดของโรคโคโรนาไวรัส (โควิด-19)

             ดาวเตะสโมสร ยูเวนตุส เดินทางกลับไปบ้านเกิดที่ มาเดร่า เมื่อช่วงต้นเดือนมีนาคม หลังจากคุณแม่ของเขาต้องเข้ารับการผ่าตัดหลอดเลือดสมองตีบ และเขาก็ตัดสินใจที่จะอยู่ที่นั่นหลังจากที่เชื้อโควิด-19 ระบาดไปทั่วโลก ในช่วงที่ลีก เซเรีย อา เลื่อนการแข่งขัน โรนัลโด้ ได้พักอยู่ที่วิลล่าสุดหรูที่สามารถมองเห็นมหาสมุทรแอตแลนติกและมีสระว่ายน้ำบนชั้นดาดฟ้า โดยบ้านหลังหรูดังกล่าวตั้งอยู่ในหมู่เกาะมาเดร่า บ้านเกิดของเขาในประเทศโปรตุเกส และตัวเขาได้แชร์ประสบการณ์นี้ของเขาลงทางโซเชียล มีเดีย อย่างสม่ำเสมอ

            สัปดาห์นี้ โรนัลโด้ โพสต์ภาพในยิมกับครอบครัว ส่วนแฟนสาว จอร์จินา โรดริเกซ ก็ได้โพสต์อัพเดตบ้านหลังดังกล่าวและโชว์ให้เห็นสระว่ายน้ำบนชั้นดาดฟ้ารวมไปถึงสนามฟุตบอลส่วนตัวในบ้าน

            แต่อดีตประธานสโมสรยูเวนตุสอย่าง โจวานนี่ โคบอลลี่ จิญี่ ดูเหมือนจะไม่แฮปปี้นักกับดาวเตะของ ยูเวนตุส และภาพถ่ายที่เขาได้โพสต์ลงโซเชียลในช่วงที่เกิดวิกฤตไปทั่วโลกแบบนี้

"อะไรๆ ที่ยูเวนตุสมีความยุ่งยากเมื่อ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ จากไป โรนัลโด้บอกว่าเขาไปโปรตุเกสเพราะแม่ของเขา แต่ตอนนี้เขาดูเหมือนจะถ่ายรูปในสระเท่านั้น" เขากล่าวกับ Radio Punto Nuovo "เมื่อมีการยกเว้นเกิดขึ้น สถานการณ์ก็พังทลายลงและคนอื่นๆ ก็อยากจะไปบ้าง มันไม่ควรเป็นอย่างนั้น พวกเขาทุกคนควรถูกกักตัว"

           เขากลัวว่าผู้เล่นยูเว่หลายคนจะมีปัญหาเวลากลับมาอิตาลีเมื่อสถานการณ์สงบลง เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว กอนซาโล่ อิกวาอิน, มิราเลม เปยานิช, ซามี่ เคดิร่า, ดักลาส คอสต้า และ โรดริโก้ เบนตันกูร์ ก็ทำตามรอยโรนัลโด้คือหนีออกจากอิตาลีกลับบ้าน

"การวิพากษ์วิจารณ์ตอนนี้เป็นเรื่องง่าย แต่มองจากภายนอกผมไม่เข้าใจว่าทำไมผู้เล่นบางคนต้องการออกจากอิตาลี"

           เขากล่าวต่อ

" เมื่อพวกเขากลับมามันจะยากที่จะกลับมามีรูปร่างแบบเดิมเพราะพวกเขาต้องถูกกักตัวอีก 14 วัน"

           โรนัลโด้ วัย 35 ปี ยังคงรักษาระบบการออกกำลังกายที่เข้มงวดของเขาในช่วง ล็อคดาวน์ นี้ ดังจะเห็นได้จากโพสต์ในอินสตาแกรมของพี่สาวของเขาอย่างคาเทีย ซึ่งในรูปจะเห็นกองหน้าชาวโปรตุเกสโชว์ซิกซ์แพคและกล้ามเนื้อหลังอันเหลือเชื่อของเขา อีกทั้งเจ้าตัวยังไม่ลืมดึงกางเกงขึ้นอันเป็นเครื่องหมายการค้าของเขาระหว่างถ่ายรูปกับสมาชิกในครอบครัวรวมไปถึงหลานสาวอย่างอลิเซียและพี่สาวอีกคนอย่างเอลม่า

           โรนัลโดอยู่ในฟอร์มอันยอดเยี่ยมก่อนที่กัลโช่จะถูกพักการแข่งขัน โดยทำประตู 13 เม็ดในการแข่งขัน 11 นัดสุดท้ายของเขารวมทุกรายการ เขายังแนะนำผู้ติดตามทางอินสตาแกรมว่าจะต้องทำตามคำแนะนำของรัฐบาลและอยู่กับบ้าน

“ถ้าคุณเคยฝันอยากเล่นเพื่อคนเป็นล้านๆ คนทั่วโลก ตอนนี้โอกาสของคุณมาถึงแล้ว เล่นข้างใน เล่นเพื่อโลก”

           แม่ของโรนัลโด้ยอมรับเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ว่า เธอรู้สึกโชคดีที่มีชีวิตอยู่ โดยได้โพสต์ภาพเซลฟี่ภาพแรกของเธอนับตั้งแต่ออกจากโรงพยาบาลเพื่อแสดงให้เห็นถึงช่วงพักฟื้นหลังจากเข้ารับการรักษาที่ Madeira's Nelio Mendonca Hospital เกือบสองสัปดาห์