"บิ๊กโจ" พาทิศ ศุภะพงษ์ เผยพร้อมทำตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ของรัฐบาล ชี้ไทยลีกสามารถเลื่อนโปรแกรมการแข่งขันไปได้ถึงเดือน มิ.ย.

หลังจากที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม แถลงการณ์เรื่องการประกาศบังคับใช้ พ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน เมื่อวันที่ 25 มี.ค. 2563 ทั่วราชอาณาจักร เพื่อควบคุมการระบาดโควิด-19 ตั้งแต่ 26 มี.ค. 2563 ถึงวันที่ 30 เม.ย. 2563 แต่ว่ายังไม่ได้มีการระบุในเรื่องของการเดินทาง หรือว่ามาตรการห้ามออกจากพื้นที่

นั่นอาจจะส่งผลให้การแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 2020 ทุกระดับ ที่พักเบรก และมีโปรแกรมกลับมาแข่งขันในวันที่ 18 เมษายนนี้ มีการเลื่อนออกไปอีก

ล่าสุด "บิ๊กโจ" พาทิศ ศุภะพงษ์ โฆษกและรองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศของสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เผยถึงโอกาสในการเลื่อนโปรแกรมการแข่งขันไทยลีก 1-4 ออกไปหรือไม่ โดยเจ้าตัวบอกว่า

''เราเองมีการติดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินมาตลอด ทว่าเวลานี้รายละเอียดที่จะห้ามอะไรนั้นยังไม่ออกมาแบบชัดเจน''

"อาทิ การห้ามเดินทางไปต่างจังหวัด หรือว่าการเข้า-ออกจากเคหะตั้งแต่กี่โมงถึงกี่โมง ถ้ามีเคอร์ฟิวจะรู้ว่ากี่โมง อย่างไรก็ตามเราพร้อมปฏิบัติตามทุกอย่าง ทว่าคงจะไม่มีการประชุมกับสโมสร เพราะว่าการเดินทางลำบากแล้วในเวลานี้ คงจะเป็นการหารือในสมาคมฯ ก่อนที่จะมีการแจ้งรายละเอียดให้ทราบกัน"

"บิ๊กโจ" ยังทิ้งท้ายว่า

"ในฐานะผู้จัดการแข่งขัน เราเองสามารถเลื่อนกำหนดที่จะแข่งขันไปได้ถึงเดือน มิ.ย. โดยเฉพาะในเรื่องของการจัดตารางการแข่งขัน เรานั้นทำได้ แต่ว่าสปอนเซอร์ที่เข้ามาร่วมกับสมาคมฯ หรือว่าสปอนเซอร์ของสโมสรต่างๆ จะสามารถรอทำกิจกรรมได้หรือไม่ เนื่องจากเขามาลงเป็นผู้สนับสนุนที่เกี่ยวข้องกับการกิจกรรมแต่ละเกม เป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนมากครับ"ขอบคุณภาพ : การท่าเรือ เอฟซี Port FC