เรียกว่าเป็นการส่งสัญญาณเตือนภัยกลายๆ ไปถึงเพื่อนร่วมทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังมีแชทหลุดที่ บรูโน่ แฟร์นันเดส ตำหนิเพื่อนร่วมทีม สปอร์ติ้ง ลิสบอน อย่างรุนแรง

            บรรดาผู้เล่นของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อาจถึงกับช็อคหลังมีข้อความจาก WhatsApp ที่หลุดออกมาเปิดเผยว่า บรูโน่ แฟร์นันเดส รู้สึกโกรธกับทัศนคติของอดีตเพื่อนร่วมทีมที่สปอร์ติ้งมากขนาดไหน

           ดาวเตะทีมชาติโปรตุเกสสามารถสร้างแรงกระเพื่อมให้กับทีมได้ทันทีที่ย้ายมาร่วมถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ด จากสโมสรในโปรตุเกสในราคา 68 ล้านปอนด์ เมื่อช่วงตลาดซื้อขายเดือนมกราคม โดย โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ประทับใจกับความทุ่มเทที่ แฟร์นันเดส แสดงออกมา โดยเฉพาะเมื่อกองกลางรายนี้ต้องการที่จะเริ่มซ้อมในวันเดียวกับวันที่เขาเซ็นสัญญากับสโมสร แฟร์นันเดส ต้องการยกระดับมาตรฐานของ แมนฯ ยูไนเต็ด เป็นอย่างมาก และดูเหมือนว่า ดาวเตะวัย 25 ปี จะต้องการนำแนวคิดเดียวกับตอนที่เขาอยู่ที่สปอร์ติ้งมาใช้กับทัพปีศาจแดง

          จากข้อความแชทที่หลุดออกมาและถูกรายงานเป็นครั้งแรกโดยสถานีโทรทัศน์ของโปรตุเกสอย่าง CMTV เมื่อเดือนกันยายน แฟร์นันเดส ได้ตำหนิเพื่อนร่วมทีมสปอร์ติ้งบางคนด้วยความโกรธ

           "พี่ครับ ผมจะไม่พูดอะไร! บอกตรงๆ นะ ถ้าพี่อยากให้ผมบอกพี่ ผมไม่อยากวิจารณ์อะไรเลย” แฟร์นันเดสกล่าว

"ผมคิดว่าทัศนคติของผู้เล่นบางคนแย่มาก จริงๆ แล้วไม่ใช่ทัศนคติบางอย่าง มันเป็นทัศนคติที่ไม่มีอยู่จริง"

"มีผู้เล่นที่ไม่มีทัศนคติที่นี่ครับพี่ พวกเขาไม่ต้องการอยู่ที่นี่ พวกเขาไม่ต้องการเล่น"

"พวกเขาไม่ต้องการที่จะอยู่ที่นี่ ฉะนั้น f*** off ปล่อยให้พวกเขาบอกว่าพวกเขาไม่ต้องการเล่น"

"พวกเขาใช้เวลาหนึ่งปีที่นี่เพื่อรับเงิน จากนั้นพวกเขาก็  f*** off ทัศนคติที่สุดเห่ย for f**** sake."

           แฟร์นันเดสทำไป 3 ประตูกับอีก 4 แอสซิสต์ นับตั้งแต่ย้ายมาร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และเจ้าตัวก็คว้ารางวัลผู้เล่นพรีเมียร์ ลีก ยอดเยี่ยม ประจำเดือนกุมภาพันธ์ไปครองจากฟอร์มการเล่นอันยอดเยี่ยมนั่นเอง