เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ผู้จัดการทีม เลสเตอร์ ซิตี้ ออกมาเผยถึงสาเหตุที่ทำให้ ราฮีม สเตอร์ลิ่ง ย้ายจาก ลิเวอร์พูล ไป แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เมื่อปี 2015

             ราฮีม สเตอร์ลิ่ง ย้ายออกจาก ลิเวอร์พูล ไป แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เพื่อเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดที่เขาสามารถเป็นได้ ไม่ใช่เพราะเงิน นั่นคือคำกล่าวอ้างจากอดีตผู้จัดการทีมหงส์แดงอย่าง เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ที่ให้การยกย่องดาวเตะทีมชาติอังกฤษรายนี้เป็นอย่างมาก

             ย้อนกลับไปเมื่อปี 2015 สเตอร์ลิ่ง โดนเสียงวิจารณ์อย่างหนักจากแฟนๆ ของ ลิเวอร์พูล เมื่อจรดปากกาเซ็นสัญญากับทัพเรือใบสีฟ้าและย้ายไปร่วมทีมด้วยค่าตัว 49 ล้านปอนด์ โดยเขาคือหนึ่งในผู้เล่นหงส์แดงที่ดีที่สุดในตอนนั้น แต่เจ้าตัวมองเห็นโอกาสที่จะคว้าแชมป์ในถิ่นเอติฮัดและพยายามย้ายทีมจนสำเร็จ

             5 ปีผ่านไป แนวรุกวัย 25 ปี คว้าแชมป์ พรีเมียร์ ลีก มาได้ 2 ครั้งกับ แมนฯ ซิตี้ และ ร็อดเจอร์ส เผยว่า เขาตัดสินใจถูกต้องแล้วเมื่อปี 2015

             "สำหรับราฮีมแล้ว มันไม่เคยเกี่ยวกับเงิน ถ้ามันเกี่ยวกับเงินเขาคงอยู่ลิเวอร์พูลต่อ มันเกี่ยวกับการเป็นที่สุดเท่าที่เขาสามารถเป็นได้" ร็อดเจอร์สกล่าวกับ Liverpool Echo

"ในช่วงเวลานั้น มันมีโอกาสที่จะไป แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่ๆ มีผู้เล่นชั้นยอด เขาเข้าไปในนั้น มีพัฒนาการและกลายเป็นผู้ชนะซึ่งเห็นได้ชัดเจนในเกมของเขาตอนนี้"

"ผมดูทีมของเป๊ปและมันจะไม่เหมือนกันถ้าเขาไม่ได้อยู่ในนั้น มันเป็นข้อพิสูจน์ที่ยอดเยี่ยมมากๆ สำหรับผู้เล่นดาวรุ่งอังกฤษคนนึง สิ่งที่ผมรักเกี่ยวกับราฮีมก็คือ สำหรับเด็กหนุ่มคนนึงแล้ว เขารู้ว่าเขาต้องการอะไร"

"ตอนที่ผมถามบรรดาผู้เล่นอายุน้อยว่าสิ่งที่พวกเขาต้องการทำให้สำเร็จคืออะไร เขาต้องการเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลกในช่วงอายุนั้น นั่นคือสิ่งที่เขามีความพิเศษไม่เหมือนใคร เพราะบางครั้งผู้เล่นชาวอังกฤษอาจไม่มีความทะเยอทะยานนั้น แต่นั่นคือสิ่งเดียวที่เขาต้องการ"