ริโอ เฟอร์ดินานด์ ตำนานกองหลัง "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อว่าสาเหตุที่ทำให้เพื่อนเก่า ฮวน เซบาสเตียน เวรอน ย้ายมาแล้วดับสนิทเป็นเพราะมีขาใหญ่เล่นทับไลน์จ้องแย่งบอลตลอด

"เซบ้า" ฮวน เซบาสเตียน เวรอน อดีตกองกลางเชิงสูงทีมชาติอาร์เจนติน่า เคยได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในนักเตะระดับโลกช่วงปลายทศวรรษ 90 เมื่อตอนสมัยที่ค้าแข้งกับ ปาร์ม่า และ ลาซิโอ ก่อนจะย้ายมาร่วมทัพ "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในปี 2001 ด้วยค่าตัวเป็นสถิติแพงที่สุดของเกาะอังกฤษสูงถึง 28.1 ล้านปอนด์ แต่ไม่สามารถแจ้งเกิดได้สำเร็จ จึงถูกปล่อยให้ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี ในปี 2003 ด้วยราคาเลหลังเพียง 15 ล้านปอนด์เท่านั้น

โดย ริโอ เฟอร์ดินานด์ อดีตยอดกองหลังทีมชาติอังกฤษ ซึ่งปัจจุบันสวมบทเป็นนักวิเคราะห์เกมฟุตบอล ได้แสดงความคิดเห็นเอาไว้ว่า สาเหตุที่ เวรอน ไม่ประสบความสำเร็จกับ "ปีศาจแดง" เป็นเพราะ รอย คีน อดีตกัปตันทีมจอมโหดที่คอยวิ่งไปทับตำแหน่งเพื่อเร่งให้จ่ายบอลเร็วๆ ในยามที่ได้ยืนเล่นคู่กัน จึงตรงข้ามกับสไตล์การเล่นของอดีตเพื่อนร่วมทีมที่จะเก็บบอลเอาไว้กับตัวเองก่อนแล้วคอยมองหาช่องทางจ่ายไปข้างหน้าตามตำแหน่งของนักเตะในตำแหน่ง "เพลย์เมกเกอร์" นั่นเอง

Image result for juan sebastian veron rio ferdinand

"เขาเป็นนักเตะที่น่าเหลือเชื่อ เป็นคนที่จ่ายบอลดีมาก ผมคิดว่าสิ่งเดียวที่ทำให้เขาทำผลงานได้ไม่ค่อยเต็มที่นักก็คือลักษณะนิสัยของ รอย คีน ที่มักจะลงไปรับบอลในตำแหน่งของ เวรอน และมักจะตะโกนเร่งให้ส่งบอลอยู่ตลอด ผมคิดว่า ถ้าไม่มี คีน เขาน่าจะเจ๋งกว่านี้ได้แน่ ผมคิดว่ารอย คีน คือปัญหาของเขา แต่มันไม่ใช่ความผิดของ คีน เพราะมันเป็นบุคลิกส่วนตัวของเขา"