ตำนานแข้ง ปืนใหญ่ พูดจาไม่เกรงใจอดีตต้นสังกัดและแฟนบอลของตัวเอง โดยออกตัวพูดตรงๆ ว่า ลิเวอร์พูล ยุค คล็อปป์ นั้นร้ายกาจและดุกว่า อาร์เซน่อล ยุคไร้พ่ายอย่างไม่ต้องสงสัย เห็นได้จากวิธีการควบคุมเกม และสไตล์ที่โดดเด่นเร้าใจ

แฟนๆ อาร์เซน่อล ทีมชั้นนำแห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ถึงกับแอบเคืองเบาๆ หลังล่าสุด ตำนานแข้งของสโมสรในยุครุ่งเรืองอย่าง เอ็มมานูเอล เปอตีต์ ได้ออกมาเปิดปากซูฮก ลิเวอร์พูล ภายใต้การคุมทีมของ เจอร์เก้น คล็อปป์ ว่ามีคุณสมบัติที่ครบเครื่องกว่าทัพ “ปืนใหญ่” ชุดไร้พ่ายของตนหลายเท่า

อดีตกองกลางผมสลวยแห่งทัพ “เดอะ กันเนอร์ส” กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า

“ผมให้ความเคารพในตัวของอดีตเพื่อนร่วมทีมของผมที่ อาร์เซน่อล เป็นอย่างสูง แต่เวลาที่ผมมองไปยัง ลิเวอร์พูล และสิ่งที่พวกเขาแสดงให้เห็นในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ทุกๆ คนต่างก็ให้ความชื่นชมในตัวพวกเขา และมันไม่ใช่แค่เพราะการคว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก แต่มันคือความสม่ำเสมอที่พวกเขาแสดงให้เห็นตลอด 2-3 ปีหลังสุด”

“สิ่งที่พวกเขาทำมันมหัศจรรย์มาก มันไม่ง่ายเลยที่จะหาทีมที่เก็บชัยชนะได้ต่อเนื่องมากมายขนาดนี้ แถมยังเป็นฝ่ายควบคุมเกมเหนือคู่แข่งตลอดเวลาในทุกๆ เกม ผมรู้ว่าทั้ง อาร์เซน่อล ยุคไร้พ่าย และ ลิเวอร์พูล ในยุคนี้ ต่างก็ยอดเยี่ยมทั้งคู่ แต่ผมเชื่อว่า ลิเวอร์พูล มีบางสิ่งที่พิเศษกว่า มันยากที่จะอธิบายความรู้สึกเวลานั่งดูพวกเขาเล่นฟุตบอล ผมรู้ว่าแฟน อาร์เซน่อล จะไม่แฮปปี้กับคำพูดเหล่านี้ แต่ผมต้องพูดสิ่งที่ผมรู้สึกจริงๆ” อดีตกองกลางเลือดน้ำหอมร่ายยาว