เปิดเหตุผลใหม่ที่ทำให้ เออร์ลิ่ง ฮาลันด์ กองหน้าตีนระเบิดของโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ไม่ได้ย้ายไปร่วมทัพ "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในช่วงตลาดหน้าหนาวเดือนม.ค.ที่ผ่านมา

             แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต้องการเซ็นสัญญาเออร์ลิ่ง ฮาลันด์ เมื่อช่วงตลาดซื้อขายเดือนมกราคมที่ผ่านมาแต่ปรากฏว่า เขาเลือกที่จะย้ายไปโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ แทน ล่าสุดพ่อของเขาก็ออกมาเผยว่า ลูกชายของเขาปฏิเสธที่จะย้ายไปถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ด ก็เพราะกังวลเกี่ยวกับอนาคตของ "น้าลูกอม" โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ กับสโมสร

            แมนฯ ยูไนเต็ด ต้องการเซ็นสัญญาดาวเตะทีมชาตินอร์เวย์เมื่อเดือนมกราคมหลังโซลชาร์มองหาตัวเลือกในแนวรุกตัวใหม่ แต่ฮาลันด์เองก็มีทีมที่ให้ความสนใจมากมายหลังจากเริ่มต้นฤดูกาลได้อย่างน่าเหลือเชื่อกับเร้ดบุลล์ ซัลซ์บวร์ก ในออสเตรีย แต่ที่สุดแล้วเขาก็ย้ายไปดอร์ทมุนด์

            นอกจากฮาลันด์แล้ว แมนฯ ยูไนเต็ด ยังมองหาตัวเลือกอื่นๆ ทั้งโจชัว คิง ที่เป็นชาวนอร์เวย์เหมือนกัน แต่ไม่สำเร็จก่อนที่พวกเขาจะไปคว้าโอดิออน อิกาโล่ มาร่วมทีมในวันเดดไลน์การซื้อขาย ทั้งนี้โซลชาร์มีความสัมพันธ์อันดีกับฮาลันด์และคอยจับตาดูความก้าวหน้าของดาวเตะวัยทีนมาโดยตลอด โดยทั้งคู่เคยร่วมงานกันที่โมลด์มาแล้ว

            อย่างไรก็ตาม การรียูเนียนกันระหว่างทั้งสองที่โอลด์ แทรฟฟอร์ด ก็ไม่เกิดขึ้นและฮาลันด์ ซีเนียร์ ผู้พ่อที่แม้จะไม่เอ่ยชื่อแมนฯ ยูไนเต็ด ออกมาตรงๆ แต่ก็เผยว่า คงไม่ฉลาดนักที่ลูกชายของเขาจะย้ายไปสโมสรใดสโมสรนึงเพื่อทำงานกับโค้ชคนใดคนนึงโดยเฉพาะ

            “คุณไม่มีทางรู้ว่ามันจะเป็นอย่างไรในสโมสรอื่นๆ" อัลฟ์-อิงเก้ ฮาลันด์ กล่าวกับ TV2 "มันอาจจะดีเหมือนกันถ้าเราเลือกเส้นทางอื่นและเราไม่มีทางได้คำตอบสำหรับสิ่งนั้น แต่เรามีความสุขมากกับสโมสรที่เขาอยู่" “คุณต้องไปที่สโมสรที่ทั้งสโมสรต้องการคุณไม่ใช่แค่โค้ช ผมคิดว่านั่นเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด นอกเหนือไปจากวิธีการที่สโมสรมีมาในช่วงห้าหรือสิบปีที่ผ่านมาและทิศทางที่พวกเขาทำ มันอันตรายที่จะเซ็นสัญญาเพื่อโค้ชคนนึง เพราะเขาสามารถถูกไล่ออกอย่างกะทันหันได้”