ระยอง เอฟซี ลงซ้อมตามปกติ ด้าน วสุศิวกิจ ภูสีฤทธิ์ แบ็กขวาตัวเก่ง ออกมาเผยถึงการทำงานกับกุนซือคนใหม่ชาวบราซิล

ความเคลื่อนไหวของ "ม้านิลมังกร" ระยอง เอฟซี ทีมในศึกไทยลีก1 ฤดูกาล 2020 ที่เพิ่งเลื่อนชั้นจากไทยลีก2 แต่ยังทำผลงานไม่ดีนัก ลงสนาม 4 นัด แพ้รวด รั้งอันดับ 15 ของตาราง และเป็นทีมแรกในลีกที่มีการเปลี่ยนแปลงกุนซือ โดยแยกทางกับ "โค้ชชู" ชูศักดิ์ ศรีภูมิ ที่ลาออกไปหลังจบเกมที่ 3 ซึ่งเปิดบ้านแพ้ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด 0-3 เมื่อวันที 26 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

ซึ่งทางสโมสรก็ยังคงลงฝึกซ้อมต่อเนื่อง ภายใต้การคุมทัพของ อาร์ตูร์ เบร์นานเดส กุนซือป้ายแดงชาวบราซิล วัย 65 ปี ที่ได้รับการแต่งตั้งเมื่อวันที่ 13 มีนาคม ที่ผ่านมา

ล่าสุด วสุศิวกิจ ภูสีฤทธิ์ แบ็กขวาตัวหลักของทีม ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงการฝึกซ้อมในช่วงพักหนีไวรัสโควิด-19 และพูดถึงการทำงานกับกุนซือคนใหม่ว่า

"ตอนนี้ทีมยังคงซ้อมกันตามปกติ ที่สนามกีฬากลางจังหวัดระยอง แต่ทางสโมสรก็ย้ำให้ดูแลรักษาสุขภาพ เพื่อให้ห่างไกลจากความเสี่ยงที่จะติดเชื้อโควิด-19"

"ส่วนการทำงานกับกุนซือใหม่ (อาร์ตูร์ เบร์นานเดส) ถือว่ายังต้องปรับตัวอีกซักระยะ เพื่อที่จะเรียนรู้แท็กติกของโค้ชที่มีแนวทางการทำทีมที่แตกต่างไปจากเดิม โดยเฉพาะเรื่องความฟิต เพราะโค้ชจะเน้นในเรื่องพละกำลังเป็นพิเศษ อาจจะทำให้ทุกคนเหนื่อยหน่อยในช่วงนี้แต่เชื่อว่าจะเป็นผลดีต่อทีมแน่นอน"

โปรแกรมนัดต่อไป ศึกไทยลีก1 ฤดูกาล 2020 นัดที่ 5 วันอาทิตย์ที่ 19 เมษายน 2563 ระยอง เอฟซี จะบุกไปเยือน สมุทรปราการ ซิตี้ ที่สนามสมุทรปราการ สเตเดียม เวลา19.00น.