เวทีมวยลุมพินี (รามอินทรา) ชี้แจงตัวเลขที่แท้จริง มียอดผู้เข้าชมในนัดใหญ่ เมื่อวันที่ 6 มี.ค. 2563 แค่ 2,500 คน ไม่ใช่นับหมื่นตามที่เป็นข่าวลือ รวมทั้งโต้ เจ้าหน้าที่ รปภ. ไม่มีเชื้อไวรัส โควิด-19 แต่อย่างใด

จากกรณีมีข่าวลือว่า เมื่อวันที่ 23 มี.ค. 63 ทาง เจ้าหน้าที่ รักษาความปลอดภัย (รปภ.) ของสนามมวยเวทีลุมพินี มีผู้ติดเชื้อไวรัส โควิด-19 นั้น ล่าสุดเมื่อ 25 มี.ค.63 หน่วยงานฝ่ายประชาสัมพันธ์ สนามมวยเวทีมวยลุมพินี ขอแจ้งให้ทราบว่า ข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด

ตัวผู้ถูกกล่าวหา ล่าสุดทั้ง นายเกียรติศักดิ์ ผลประเสริฐ และนายณรงค์ฤทธิ์ ยืนยาว ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานอยู่ที่สนามมวยเวทีลุมพินี มาตั้งแต่ เดือนมกราคม พ.ศ.2563 จนถึงปัจจุบัน ขณะนี้ยังปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ ตั้งแต่เวลา 18.00-06.00 น. จนถึงวันรุ่งขึ้น โดยดูแลบริเวณภายนอกสนามมวยมาตลอดเพียง 2 คน มิได้เคยออกนอกพื้นที่เดินทางไปต่างจังหวัดแต่อย่างใด และ ยังทำหน้าที่จนถึงล่าสุดวันที่ 24 มี.ค. 63 เวลา 22.35 น. หากท่านใดมีข้อสงสัยสอบถามตรวจสอบข้อเท็จจริงตนทั้งคู่ได้ตลอดเวลา 

นอกจากนี้ใน วันที่ 6 มี.ค.63 ซึ่งเป็นวันจัดการแข่งขันมวยนัดพิเศษ อันเป็นที่มาของข่าวแพร่ระบาดไวรัสร้าย ตนทั้งคู่ก็มิได้เข้าไปภายในสนามมวย จึงมิได้มีอาการป่วย หรือสุ่มเสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัสร้ายแต่อย่างใด 

ขณะเดียวกันจากกรณีล่าสุด มีข่าวลือแพร่สะพัดไปทั่วทางโลกโซเชียล ด้วยข้อความระบุว่า

แพทย์ รพ.รามา ฝากแจ้งเตือนว่า สัปดาห์นี้ ถ้าไม่จำเป็นอย่าออกไปไหนนอกบ้านเด็ดขาด เพราะจะครบระยะฟักตัวไข้ของคนที่ไปสนามมวยเกือบหนึ่งหมื่นคน ดังนั้นอาการคนป่วยจะแพร่เชื้อรุนแรงมาก” 

ทางประชาสัมพันธ์เวทีมวยลุมพินี ขอชี้แจงว่า ในความเป็นจริงแล้ว เหตุการณ์จัดมวยในวันที่ 6 มี.ค.ที่ผ่านมานั้น มีจำนวนแฟนมวยเข้าชม, เจ้าหน้าที่, หัวหน้าคณะ, นักมวย, ผู้ที่เกี่ยวข้อง และสื่อมวลชนอีก รวมจำนวนผู้เข้าเวทีมวยทั้งสิ้นประมาณ 2,500 คนเท่านั้น จึงขอเรียนให้ประชาชนทั่วไปได้รับทราบข้อมูลที่ถูกต้อง และอย่าได้กระจายข่าวข้อมูลที่คลาดเคลื่อนออกไป ซึ่งจะเกิดผลเสียต่อส่วนรวม