ถึงกับทำให้สาวก 'จิ้งจอกสยาม' ออกอาการไม่เห็นด้วยกันยกใหญ่ หลังมีข่าวว่า "จิ้งจอกสีน้ำเงิน" เลสเตอร์ ซิตี้ พร้อมที่จะขายดาวเตะของพวกเขารายนึงหากได้ราคาตามที่วางไว้

              แฟนๆ ของ เลสเตอร์ ซิตี้ บางส่วนออกมาแสดงความคิดเห็นผ่านทางทวิตเตอร์ในเชิงที่ว่า การขาย เบน ชิลเวลล์ แบ็คซ้านตัวเก่งของทีมจะเป็นการตัดสินใจที่แย่ ท่ามกลางข่าวลือที่ว่า เชลซี กำลังให้ความสนใจนักเตะรายนี้อยู่

             หนังสือพิมพ์ของสเปนอย่าง SPORT รายงานข่าวว่า 'จิ้งจอกสยาม' ปักป้ายขายดาวเตะทีมชาติอังกฤษรายนี้ไว้ในราคา 82.5 ล้านปอนด์ ซึ่งทำให้เชลซีที่ตกเป็นข่าวว่าให้ความสนใจมีท่าทีนิ่่งๆ ไป เพราะชิลเวลล์ปัจจุบันมีมูลค่าราวๆ 45 ล้านปอนด์ ตามการประเมินของ Transfermarkt.co.uk.

              เมื่อเร็วๆ นี้ ทวิตเตอร์ที่เน้นข่าวสารของ เลสเตอร์ ซิตี้ ที่ใช้ชื่อว่า @LCFCFoxes_com ได้โพสต์ว่า พวกเขาอาจจะเลือกคว้าเงินสดหากได้ราคาราวๆ 80 ปอนด์ตามข่าว และทวีตดังกล่าวก็ได้รับความสนใจจากแฟนๆ 'จิ้งจอกสยาม' เป็นอย่างมากและส่วนใหญ่มองว่า สโมสรไม่ควรขายชิลเวลล์ และนี่คือความคิดเห็นบางส่วน

 

 

             "เก็บเขาไว้ เลสเตอร์ กำลังสร้างทีมเพื่ออนาคต! ถ้าสโมสรใหญ่ๆ ต้องการเขาและเขาได้รับเลือกให้ติดทีมชาติแสดงว่าพวกเขาต้องเห็นบางสิ่งในตัวเขา"

            "บ้าแน่ถ้าขายเขา เขาเป็นเพื่อนกับผู้เล่นดาวรุ่งเก่งๆ ทุกคน ถ้าเขาไปบางทีคนอื่นๆ อาจตามไปด้วย"

            "ทำไมเป็นราคานั้น ถ้ามีคนยินดีจ่ายมากขนาดนั้นแสดงว่าพวกเขาก็เห็นอะไรบางอย่าง ฉันอยากให้เขาอยู่ต่อ เขาเป็นเด็กจากอะคาเดมี่ ฟูลแบ็คของอังกฤษ"

            "ไม่"

            "ไม่ใช่การตัดสินใจที่ถูกต้อง"

            "ไม่ ฉันไม่ต้องการเป็นหนึ่งในสโมสรเหล่านั้นที่ขายสมบัติที่ล้ำค่าที่สุดออกไป ไมว่าจะราคาไหน, ฟอร์มย่ำแย่หรือไม่แต่เขาคือหนึ่งในฟูลแบ็คที่ดีที่สุดในลีกตอนนี้ เราจะไม่สามารถซื้อคนที่เก่งกว่าเขามาแทนได้"

            กองหลังวัย 23 ทำสถิติแทคเคิ่ลสำเร็จ 1.6 ครั้งต่อเกมในพรีเมียร์ ลีก ฤดูกาลนี้, ส่วนการผ่านบอลสำคัญๆ อยู่ที่อัตรา 1.2 ครั้งต่อเกม จากรายงานของ WhoScored.com. โดย WhoScored ยังให้คะแนนเฉลี่ยกับชิลเวลล์  6.97 สำหรับฤดูกาล 2019/20