"ราชันมังกร" ราชบุรี เอฟซี กักตัว 4 แข้ง หลังฝ่าฝืนคำสั่งออกนอกจังหวัดราชบุรี เมื่อช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมา

จากสถานการณ์การที่เชื้อไวรัส โควิด-19 กำลังแพร่ระบาดไปทั่วโลก ซึ่งจนถึงตอนนี้ประเทศไทย มียอดผู้ติดเชื้อพุ่งสูงขึ้นแบบรวดเร็ว ล่าสุดมีรายงานว่าทะลุ 934 คน โดยมีผู้เสียชีวิตแล้ว 4 ราย ส่งผลให้รัฐบาลต้องออกมาประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เริ่มในวันที่ 26 มี.ค.นี้

ทำให้ล่าสุดทัพ “ราชันมังกร” ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ทีมในศึกไทยลีก 1 ทำการกักบริเวณ 4 นักเตะในทีม หลังพบว่ามีการฝ่าฝืนคำสั่งห้ามออกนอกจังหวัดราชบุรี เมื่อช่วงวันหยุดช่วงเสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมา หลังสโมสรออกกฎห้ามนักเตะออกนอกพื้นที่ในจังหวัดราชบุรี เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ยังไม่มีท่าทีว่าจะลดลง

โดย “เสี่ยฟลุ๊ค” ธนวัชร นิติกาญจนา ประธานสโมสร ราชบุรี มิตรผล เอฟซี เผยว่า “เราได้กักบริเวณ 4 นักเตะและไม่ให้เข้าฝึกซ้อมร่วมกับเพื่อนร่วมทีม และไม่ขอเปิดเผยรายชื่อ หลังพวกเขาทำการฝ่าฝืนคำสั่งออกนอกจังหวัดราชบุรี ในช่วงเสาร์ – อาทิตย์ที่ผ่านมา ทั้งๆ ที่ทางสโมสรมีคำสั่งให้อยู่ที่บ้านพักเท่านั้น และห้ามเดินทางออกไปต่างจังหวัดโดยเด็ดขาด เพื่อเป็นการหยุดการแพร่เชื้อโควิด-19”

สำหรับโปรแกรมของสโมสร ราชบุรี มิตรผล เอฟซี นัดที่ 5 จะมีคิวเปิดสนามมิตรผล สเตเดียม รับการมาเยือนของ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ในศึกฟุตบอลไทยลีก 2020 วันเสาร์ที่ 18 เม.ย.นี้ เวลา 17.45 น.

สามารถติดตามโปรแกรมและผลการแข่งขันฟุตบอลสดๆได้ที่นี่ : SMMSCORE
เช็กตารางคะแนนได้ที่นี่ : ตารางคะแนน


ขอบคุณภาพ : Ratchaburi Mitr Phol FC