เจมี่ คาร์ราเกอร์ ตำนานกองหลัง ลิเวอร์พูล เปิดปากเผยจุดอ่อนสำคัญของ หงส์แดง ในยุคมืด ที่เล่นให้ตายยังไงก็ไม่ได้แชมป์รายการใหญ่ โดยระบุว่าเป็นเรื่องตลาดซื้อขายนักเตะที่อ่อนหัด สวนทางกับ อาร์เซน่อล ที่ซื้อเข้ามาแต่ละตัวปังๆ ทั้งนั้น

เจมี่ คาร์ราเกอร์ อดีตปราการหลังจอมทุ่มเทของ ลิเวอร์พูล ทีมชั้นนำแห่งศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เปิดปากรำลึกความหลังถึงสมัยที่ทัพ “หงส์แดง” มีนโยบายการซื้อขายในตลาดนักเตะที่ย่ำแย่ในยุค 2000 โดยระบุว่าเป็นเหมือนด้านมืดของสโมสรที่ทำตรงกันข้ามกับ อาร์เซน่อล ในยุค อาร์แซน เวนเกอร์ ในทุกสิ่งทุกอย่าง

“คาร์ร่า” กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “ผมคิดว่า ลิเวอร์พูล ยุคนี้มีการซื้อขายที่คล้ายๆ กับ อาร์เซน่อล ในยุคทองมาก แต่มันเคยมีความแตกต่างอย่างใหญ่หลวงของ เชราร์ อุลลิเย่ร์ กับ อาร์แซน เวนเกอร์ โดยถึงแม้ว่าผมจะให้ความเคารพในตัวของ เชราร์ เป็นอย่างสูง แต่เราต้องยอมรับกันจริงๆ ในตอนนั้นว่า เวนเกอร์ คืออัจฉริยะในการเลือกซื้อผู้เล่นอย่างแท้จริง”

“เราเซ็น เอมิล เฮสกี้ 11 ล้านปอนด์ ในขณะที่ เวนเกอร์ เซ็น เธียร์รี่ อองรี 11 ล้านเช่นกัน และพอเราเซ็น นิค บาร์มบี้ 6 ล้านปอนด์ เขาก็จะเซ็น โรแบร์ ปิแรส 6 ล้านปอนด์ แถมพวกเขายังเคยได้ โซล แคมป์เบลล์ มาร่วมทัพแบบฟรีๆ พวกเขาเหล่านี้ล้วนกลายเป็น เวิลด์คลาสส์ ไม่ว่าใครย้ายมาอยู่ก็จะกลายเป็นนักเตะที่ดีขึ้นอยู่เสมอคาร์ราเกอร์ ร่ายยาว