เอเอฟซี ใส่ชื่อของ "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตกองหน้าและกุนซือทีมชาติไทย หมวด "ตำนานอาเซียน" ในแคมเปญฟุตบอลแฟนตาซี ร่วมกับเหล่าสตาร์ดังเอเชียมากมาย

เฟสบุ๊คอย่างเป็นทางการของ เอเอฟซี จัดทำฟุตบอลแฟนตาซี โดยเลือก 5 ผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ในหมวดต่างๆ ของเอเชีย โดยในหมวดของ ตำนานอาเซียน พวกเขาได้เลือก "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตนักเตะและกุนซือทีมชาติไทย เป็น 1 ใน 5 ยอดแข้งอาเซียน ร่วมกับ นีล เอเธอริดจ์ ผู้รักษาประตู คาร์ดิฟฟ์ ในศึกเดอะ แชมเปี้ยนชิพ อังกฤษ, โช ชิน อัน อดีตยอดกองหลังดาราเชีย และกัปตันทีมมาเลเซีย, เล คอง วินห์ แข้งที่ยิงประตูเยอะสุดให้ทีมชาติเวียดนาม และ บัมบัง ปามุงกัส แข้งทีมชาติอินโดนีเซีย

ทั้งนี้ "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตยอดศูนย์หน้าทีมชาติไทยชุดดรีมทีมถือว่าโด่งดังและมีชื่อเสียงมากที่สุดคนหนึ่งของเมืองไทย โดยมีเอกลักษณ์ประจำตัวคือท่าดีใจด้วยการตีลังกาหลังยิงประตูได้ กลายเป็นภาพที่แฟนบอลได้เห็นจนชินตา จนได้รับฉายาว่าเป็น "กองหน้าจอมตีลังกา"

สำหรับเกียรติประวัติของ "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง สมัยเป็นผู้เล่นพาทีมชาติไทยคว้าแชมป์ซีเกมส์ 4 สมัย แชมป์ฟุตบอล อาเซียน คัพ 3 ครั้ง และมีส่วนช่วยพาทีมเข้ารอบ 10 ทีมสุดท้ายเป็นครั้งแรก ในศึกฟุตบอลโลก 2002 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ส่วนผลงานในฐานะโค้ช พาทีมทีมชาติไทย เป็นแชมป์ซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ที่เมียนมาร์, แชมป์อาเซียน เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2014, 2016, อันดับ 4 เอเชียนเกมส์ ที่อินชอน เกาหลีใต้ รวมถึงพาทัพ "ช้างศึก" เข้ารอบ 12 ทีมสุดท้าย ฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ด้วย