โปโซ่ อดีตเทรนเนอร์ ไก่เดือยทอง เท้าความถึงช่วงเวลาที่ ตี๋ซน หวิดจะย้ายหนีสโมสรอยู่แล้วเมื่อปี 2018 แต่ตนก็ช่วยสนับสนุนดูแลอย่างเต็มที่ ก่อนจะเคลียร์ทุกอย่างให้จนทุกอย่างราบรื่น

เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ อดีตเทรนเนอร์คนดังของ ท็อตแน่ม ฮอทสเปอร์ ทีมชั้นนำแห่งศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ออกโรงให้สัมภาษณ์รำลึกถึงความหลัง โดยระบุว่าเคยมีช่วงเวลาหนึ่งที่ ซน เฮือง มิน กองหน้าตัวเก่งทีมชาติเกาหลีใต้ มีโอกาสจะเก็บข้าวของย้ายทีมอยู่รอมร่อ แต่สุดท้ายแล้วก็เคลียร์กันได้อย่างหวุดหวิดจากเหตุการณ์หนึ่ง

กุนซือชาวอาร์เจนไตน์ ระบุว่าเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นในช่วงที่ “ตี๋ซน” ได้ยืนกรานหนักแน่นว่าจะขอบินไปรับใช้ทีมชาติเกาหลีใต้ ในศึก เอเชี่ยน เกมส์ 2018 เนื่องจากถ้าหากสามารถคว้าแชมป์ได้ เจ้าตัวก็จะไม่ต้องเกณฑ์ทหารตามกฏหมายของประเทศบ้านเกิด แต่ปัญหาก็คือ ช่วงเวลาดังกล่าวเกิดขึ้นในระหว่างฤดูกาล และ สเปอร์ส เองก็มองว่า ซน นั้นเดิมทีก็ลงสนามน้อยอยู่แล้ว เนื่องจากปัญหาอาการบาดเจ็บที่มีอยู่ก่อนหน้า ทำให้รู้สึกไม่ค่อยเต็มใจเท่าไหร่นัก

อย่างไรก็ตาม โปเช็ตติโน่ เองนั้นมีความเห็นใจในตัวของ ซน เป็นอย่างยิ่ง เลยจัดการหนุนหลังดาวเตะรายนี้อย่างเต็มที่ ถึงแม้ว่าจะทำให้เกิดความขัดแย้งกับบอร์ดบริหารสโมสรพอสมควรก็ตาม และตัวของ ซน เองก็ยืนยันว่าจะเก็บข้าวของย้ายทีมอย่างแน่นอน ถ้าหาก สเปอร์ส ไม่อนุญาตให้ไปทำการแข่งขันรายการนี้