"อดีตเด็กปั้นบาร์ซ่า" แจงเหตุเมินซบ "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เพราะความไม่จริงจังเอง

ดานี่ โอลโม่ อดีตเด็กปั้น "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลน่า เปิดเผยว่าเคยเป็นนักเตะเนื้อหอมที่ได้รับความสนใจจากหลายทีมยักษใหญ่ของยุโรปในช่วงที่ค้าแข้งกับ ดินาโม ซาเกร็บ โดยเฉพาะทีมต้นสังกัดเก่า รวมถึงเหล่าทีมดังจากศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ นั้นก็คือ "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่ทั้งหมดกลับไม่แสดงความจริงจัง และเดินเรื่องแบบชักช้าอีกด้วย จึงตัดสินใจย้ายซบ แอร์เบ ไลป์ซิก แบบพลิกโผอยู่เหมือนกัน

"ผมได้รับข้อเสนอจากหลายสโมสร ไม่ใช่แค่ที่สเปน แต่จากอังกฤษด้วย แต่สุดท้ายเป็น ไลป์ซิก ที่ให้ความสนใจผมมากที่สุด เพราะผู้อำนวยการกีฬาของพวกเขาเดินทางมาหาผมที่โครเอเชีย และบอกว่าเขาต้องการให้ผมย้ายไปร่วมทีม นั่นมันเป็นอะไรที่สำคัญกับผมมาก และโปรเจ็กท์ของพวกเขามันไม่เหมือนกับที่อื่น ก่อนหน้านี้ บาร์เซโลน่า ได้คุยกับตัวแทนของผมในช่วงเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว และบอกว่าอยากให้ดีลมันจบโดยเร็ว แต่พวกเขากลับเลื่อนดีลออกไปด้วยหลายๆ เหตุผล ผมจึงตัดสินใจตกลงกับ ไลป์ซิก ดีกว่า"

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สนใจฝีเท้าของ โอลโม่ มาตั้งแต่ตอนที่นำทัพ "กระทิงหนุ่ม" ทีมชาติสเปน คว้าแชมป์ยุโรปรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปีเมื่อช่วงกลางปีที่แล้ว เพราะกำลังมองผู้เล่นในแผงแนวรุกเข้ามาเสริมทัพนั่นเอง