ลูกากู เผยความหลัง! ยอมรับหมดใจกับ แมนยู ถึงแม้ โซลชา พยายามรั้งให้อยู่ต่อ พร้อมขอบคุณบุคคลรายนี้ที่คอยช่วยให้ได้ย้ายซบ อินเตอร์ มิลาน

โรเมลู ลูกากู กองหน้าตัวเก่งของ อินเตอร์ มิลาน ทีมยักษ์ใหญ่ในศึก กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ยอมรับว่า โอเล่ กุนนาร์ โซลชา อดีตเจ้านายเก่าชาวนอร์เวย์เจี้ยน เป็นคนสำคัญที่อยู่เบื้องหลังและช่วยให้ตนได้ย้ายออกจากสังกัด แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไปร่วมทัพ "งูใหญ่" ในท้ายที่สุด 

กองหน้าทีมชาติเบลเยียม ตัดสินใจอำลาถิ่น โอลด์ แทรฟฟอร์ด หลังย้ายมาจาก เอฟเวอร์ตัน ได้เพียง 2 ฤดูกาลเท่านั้น ถึงแม้จะกระทุ้งให้ ปีศาจแดง ไปถึง 42 ประตูจาก 96 เกมที่ลงสนามในทุกรายการก็ตาม ทว่าเจ้าตัวมักไม่ค่อยได้รับโอกาสลงสนามเป็นตัวจริงโดยเฉพาะในยุคของ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา อย่างไรก็ตาม ลูกากู ยอมรับว่าอดีตเจ้านายเก่าพยายามโน้มน้าวใจให้อยู่ล่าตาขายในถิ่น โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ต่อไป แต่ตนเป็นคนขอย้ายทีมเอง ก่อนที่ โซลชา จะยอมรับการตัดสินใจและช่วยให้ได้ย้ายไปร่วมถิ่น จูเซ็ปเป้ เมอัซซ่า 

- ลูกากู เผยว่า

"หนึ่งปีที่เลวร้ายในเส้นทางอาชีพของพวกเขาสามารถเกิดขึ้นกับทุกๆ คน มันก็แค่เกิดขึ้นกับผม และมันจบไปแล้ว มันเป็นสถานการณ์ที่ยากลำบากสำหรับตัวของผมในการตัดสินใจว่าผมต้องไปที่ไหนสักแห่งและทำงานร่วมกับใครสักคนที่ต้องการผมเช่นกัน โอเล่ ต้องการให้ผมอยู่ต่อ แต่ผมบอกเขาไปว่าผมจบแล้ว ผมไม่มีพลังงาน ต้องยกความดีความชอบทุกๆ อย่างให้กับเขาเพราะเขาเป็นคนที่ช่วยเหลือผมให้ได้ย้ายออกมา"