เซนิต คาซาน ต้นสังกัดของ เอียร์วิน เอ็นกาเป็ธ ดาวตบทีมชาติฝรั่งเศส ยืนยัน ติดเชื้อไวรัสโควิด 19

โอเลก ไบกาลอฟ ผู้อำนวยการสโมสรเซนิต-คาซาน ในลีกรัสเซีย ยืนยัน เอียร์วิน เอ็นกาเป็ธ ดาวตบทีมชาติฝรั่งเศส ผู้เล่นของทีมติดเชื้อ ไวรัสโควิด 19 และกำลังพักรักษาตัวในโรงพยาบาล จากการประกาศอย่างเป็นทางการของสโมสร

“หลังจากที่จบการแข่งขันในรอบปกติ นักกีฬาของเราได้กลับไปพักผ่อนหลายวัน ซึ่ง เอ็นกาเป็ธ ได้เดินทางกลับไปยังฝรั่งเศส เขาเดินทางกลับมายังเมืองคาซานในไฟลท์บินเที่ยวกลางคืน ช่วงเช้าเขาติดต่อไปยังแพทย์ของสโมสร แจ้งว่ามีอาการไข้ แพทย์จึงให้เขาพักอยู่ที่บ้าน ไม่ต้องติดต่อใครและโทรไปยังสายด่วน รถพยาบาลพิเศษมารับเออร์วินไปยังโรงพยาบาลโรคติดเชื้อ” ไบกาลอฟ เผย

ผู้อำนวยการของเซนิต-คาซานยังเผยอีกว่า เอ็นกาเป็ธอยู่ในความดูแลของแพทย์ ซึ่งผลตรวจของเขาพบว่าติดเชื้อโควิด 19

โดยเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา (17 มี.ค.) สื่อรัสเซียรายงานข่าวพบผู้ติดเชื้อคนแรกในเมืองคาซาน เป็นชาวฝรั่งเศส แต่ไม่ระบุว่าเป็นใคร

อิลคาน รัทมาทูลลิน แพทย์ประจำสโมสรเซนิต-คาซาน เปิดเผยถึงอาการของเอียร์วิน เอ็นกาเป็ธ ว่า ผลการตรวจพบว่าเอ็นกาเป็ธติดเชื้อ เขาเดินทางมาจากฝรั่งเศส ไม่มีใครในสโมสรติดต่อกับเขา เขารู้สึกมีไข้ และเดินทางกลับไปบ้านพักคนเดียว ครอบครัวของเขาอยู่ที่ฝรั่งเศส เขาโทรหาแพทย์ของทีมเราจึงรีบไปหาเขาทันที เมื่อไข้ไม่ลดลงในช่วงเย็น เราโทรไปยังสายด่วน และเขาได้รับการรักษาที่โรงพยาบาล

ล่าสุดเจ้าตัวโพสภาพขณะกำลังรักษาตัวในโรงพยาบาลผ่านอินสตารแกรมส่วนตัว