ธนาสิทธิ์ ศิริผลา , โก ซุล กิ และ เควิน ดีรมรัมย์ สามแข้ง การท่าเรือ เอฟซี โดนลงโทษกันครบจากเหตุการณ์ปะทะเดือด บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

คณะกรรมการพิจารณาวินัย มารยาท สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดการประชุมคณะกรรมการพิจารณาวินัย มารยาท ครั้งที่ 7/2563 โดยมี พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน เป็นประธานในที่ประชุม 

การแข่งขันกีฬาฟุตบอลไทยลีกคู่ระหว่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ การท่าเรือ เอฟซี วันที่ 1 มีนาคม 2563

- เหตุการณ์

กรณีที่ 1
ในนาทีที่ 32 ของการแข่งขัน ผู้เล่นหมายเลข 11 นายธนาสิทธิ์ ศิริผลา สโมสรการท่าเรือ เอฟซี ได้แสดงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม โดยใช้เท้าเตะไปที่ผู้เล่นหมายเลข 2 นายศศลักษณ์ ไหประโคน สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และจากนั้นได้ใช้มือล็อคคอผู้เล่นหมายเลข 2 นายศศลักษณ์ ไหประโคน ทั้งผู้เล่นหมายเลข 11 นายธนาสิทธิ์ ศิริผลา ของสโมสรการท่าเรือ เอฟซี ยังได้ชูนิ้วกลางให้กับผู้เล่นหมายเลข 5 Mr.Andres Jose Tunez Arceo

กรณีที่ 2
ในนาทีที่ 53 ของการแข่งขัน ผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ 1 ได้ยกธงว่ามีเหตุการณ์ในเขตโทษระหว่างที่สโมสรการท่าเรือ เอฟซี เปิดลูกเตะมุมเข้ามา โดยมีเหตุการณ์ที่ผู้เล่นหมายเลข 8 Mr.Ko Seul Ki ของสโมสรการท่าเรือ เอฟซี ได้มีการดันกันกับผู้เล่นหมายเลข 22 Mr.Kevin Ingreso ของสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เพื่อแย่งชิงตำแหน่งการเล่นบอล แต่ระหว่างที่ผู้เล่นทั้ง 2 เบียดกันอยู่นั้น ผู้เล่นหมายเลข 8 Mr.Ko Seul Ki ของสโมสรการท่าเรือ เอฟซี ได้แสดงพฤติกรรมโดยได้ใช้กำปั้นต่อยไปที่บริเวณท้องของผู้เล่นหมายเลข 22 Mr.Kevin Ingreso ของสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

กรณีที่ 3
ในนาทีที่ 66 ของการแข่งขัน ผู้เล่นสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้บอลและเปิดบอลส่งต่อไปให้ผู้เล่นหมายเลข 54 นายศุภณัฏฐ์ เหมือนตา สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จากนั้นผู้เล่นหมายเลข 23 นายเควิน ดีรมย์รัมย์ ของสโมสรการท่าเรือ เอฟซี ได้เข้ามาตัดฟาล์วโดยใช้มือดึงผู้เล่นหมายเลข 54 นายศุภณัฏฐ์ เหมือนตา จนล้มลง

- ผลพิจารณาโทษ

กรณีที่ 1 ลงโทษนักกีฬาหมายเลข 11 นายธนาสิทธิ์ ศิริผลา สโมสรการท่าเรือ เอฟซี มีความผิดตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษฯ บทที่ 3 หมวดที่ 2 ข้อ 1.19 ประกอบกับ ข้อ 1.8 แสดงกริยาที่ไม่เหมาะสมต่อหน้าสาธารณชน ถูกพักการแข่งขัน 2 นัด และปรับเงิน 20,000 บาท

กรณีที่ 2 ลงโทษนักกีฬาหมายเลข 8 Mr. SEULKI KO สโมสรการท่าเรือ เอฟซี มีความผิดตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษฯ บทที่ 3 หมวดที่ 2 ข้อ 1.19 ประกอบกับ ข้อ 1.12 (1) ทำร้ายร่างกายไม่ถึงกับเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กาย ถูกพักการแข่งขันและห้ามเข้าสนาม 1 นัด และปรับเงิน 20,000 บาท

กรณีที่ 3 ลงโทษนักกีฬาหมายเลข 23 นายเควิน ดีรมรัมย์ สโมสรการท่าเรือ เอฟซี มีความผิดตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษฯ บทที่ 3 หมวดที่ 2 ข้อ 1.19 ประกอบกับ ข้อ 1.1 ถูกคาดโทษใบเหลืองสะสมเพิ่มอีก 1 ใบเหลือง