คอบอลอังกฤษคนต้องกันอีกหน่อย เมื่อล่าสุดทางพรีเมียร์ลีกได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าการแข่งขันฟุตบอลอาชีพภายใต้การควบคุมของเอฟเอ จะถูกเลื่อนการแข่งขันออกไปจนถึงวันที่ 30 เมษายนนี้เป็นอย่างน้อย

อย่างที่ทราบกันดีว่าในตอนนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในยุโรปค่อนข้างน่าเป็นห่วงจนทำให้มีการเลื่อนการแข่งขันกีฬาสำคัญๆ ออกไปแล้วหลายรายการ รวมไปถึงฟุตบอลยูโร 2020 ที่จะไปแข่งกันอีกครั้งในปี 2021 ส่วนโปรแกรมที่เหลือของศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก จะถูกโยกไปทำการแข่งขันอีกครั้งในช่วงเดือนมิถุนายน รวมไปถึง 4 ลีกใหญ่ของยุโรปที่ได้ประกาศเลื่อนการแข่งขันออกไปตามความเหมาะสมของแต่ละลีก 

ซึ่งทางสมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือเอฟเอ ได้สั่งเลื่อนการแข่งขันออกไปแล้วครั้งหนึ่ง โดยครั้งนั้นได้กำหนดให้กลับมาฟาดแข้งกันอีกครั้งหลังวันที่ 3 เมษายน แต่จากการประชุมของตัวแทนจากทั้ง 20 สโมสรจากพรีเมียร์ลีก รวมไปถึงฟุตบอลลีกรอง, ลีกฟุตบอลหญิง, สมาคมผู้จัดการทีมและสมาคมนักเตะอาชีพ ผ่านทางวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ล่าสุดได้มีมติออกมาแล้วว่าให้เลื่อนการแข่งขันออกไปอีกจนถึงสิ้นเดือนหน้า อย่างไรก็ตามพวกเขาส่งสัญญาณว่าจะแข่งขันจนจบฤดูกาลให้ได้ หลังตกลงขยายเส้นตายการปิดซีซั่นออกไปอย่างไม่มีกำหนด จากเดิมที่กฎกำหนดไว้ว่าจะต้องเสร็จสิ้นในวันที่ 1 มิถุนายน