นายใหญ่ค่ายนครนนท์เผยสองนักกีฬาต่างชาติจะพลาดบู๊รอบไฟนัลส์ แม้จะกลับมาแข่งขันได้ พร้อมเห็นด้วยเลื่อนโปรแกรมเพื่อเช็คสถานการณ์โควิด-19

“โค้ชเอ็ม” ว่าที่ร้อยตรี ธนกฤต อินเลี้ยง หัวหน้าผู้ฝึกสอน 3BB นครนนท์ ระบุทีมจะพลาดใช้งาน ลอเรนา ซูเลตา การ์เซีย และ แคโรลิเน ดิอัสโกดอย สองนักกีฬาต่างชาติ หากไทยแลนด์ลีก 2020 รอบไฟนัลส์ กลับมาแข่งขันได้ พร้อมเห็นด้วยที่เลื่อนโปรแกรมรับมือมาตรการป้องกันไวรัสโควิด-19

ทัพลูกยางสาว 3BB นครนนท์ ที่เตรียมตัวจะลุยศึกรอบไฟนัลส์ ของการแข่งขันวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก 2020 ทว่าการแข่งขันต้องถูกเลื่อนออกไป เนื่องจากพิษการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

ล่าสุด โค้ชเอ็ม เฮดโค้ชแห่งค่ายไก่ฟ้ามหากาฬ เผยถึงทิศทางทีมว่า

“ช่วงนี้เราได้ปล่อยนักกีฬาแยกย้ายกลับไปพัก ไม่ได้มีการเก็บตัวซ้อมแต่อย่างใด ซึ่งการเลื่อนโปรแกรม ก็ถือว่าสำคัญเพราะเราต้องคำนึงถึงสุขภาพของทุกๆคนเป็นหลักก่อน”

“ส่วนผู้เล่นต่างชาติ อย่าง ลอเรน่า ได้เดินทางกลับไปแล้ว เนื่องจากวีซ่าหมดพอดี และไม่สามารถต่อได้ บวกกับการขยับโปรแกรมออกไปด้วย ซึ่งเราก็ไม่รู้ว่าจะได้กลับมาแข่งขันตอนไหน ส่วน โกดอย เขาก็จะกลับบราซิลช่วงสิ้นเดือนนี้ เท่ากับว่าหากการแข่งขันรอบไฟนัลส์กลับมาเล่นได้ เราก็คงไม่มีผู้เล่นต่างชาติลงสนามครับ”

“ก็ต้องขอบคุณเขาทั้งสองคนที่เข้ามาสร้างสีสันในสนามร่วมกับทีมของเรา และยังช่วยยกระดับการเล่นในทีมของเรามากขึ้น ซึ่งเด็กๆของนครนนท์เองก็ได้เรียนรู้อะไรหลายๆอย่างจากเขาทั้งคู่ด้วยครับ”

“หลังจากนี้ เราทำได้คือประเมินสถานการณ์ เพราะเราไม่รู้อนาคตว่ามันจะดีขึ้นเมื่อไหร่ เรายังไม่รู้ว่าจะได้กลับมาแข่งขันตอนไหน ถ้าไทยแลนด์ลีกมีแนวทางที่ชัดเจนออกมา ก็คงเรียกกลับมารวมตัวซ้อมอีกครั้งครับ”

ลอเรนา ซูเลตา การ์เซีย บอลเร็วชาวโคลอมเบีย

แคโรลิเน ดิอัสโกดอย บอลเร็วชาวบราซิล