อากิระ นิชิโนะ เป็นกำลังใจให้กับแฟนบอลชาวไทยทุกคน ต่อสู้โควิด-19ไปด้วยกัน ให้รักษาสุขภาพให้แข็งแรง เชื่อว่าสถานการณ์จะคลี่คลายโดยเร็ววัน และทีมฟุตบอลชาติไทยจะกลับมามอบความสุขให้แฟนบอลอีกครั้งอย่างแน่นอน

อากิระ นิชิโนะ กุนซือชาวญี่ปุ่นทีมชาติไทย ส่งสารความห่วงใยถึงแฟนบอล หลังล่าสุดเผชิญกับสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ที่กำลังระบาดอย่างหนัก 

โดยเชื้อไวรัส โควิด-19 แพร่กระจายอย่างรวดเร็วทั่วโลก นอกจากทวีปยุโรปแล้ว ในทวีปเอเชียก็ยังอยู่ในภาวะวิกฤต และสร้างแรงสั่นสะเทือนไม่เว้นแม้กระทั่งวงการฟุตบอล โดยก่อนหน้านี้ โคโซ ทาจิมะ ประธานสมาคมฟุตบอลญี่ปุ่น (JFA) ก็ถูกตรวจพบเชื้อไวรัส โควิด-19 ไปอีกราย

ล่าสุด นายใหญ่ทัพช้างศึก ได้ออกมาส่งข้อความไปยังแฟนบอลและประชาชนชาวไทย ในช่วงเวลาอันเลวร้ายผ่านทางแฟนเพจ ช้างศึก ของทีมชาติไทยว่า

"ตอนนี้ทั่วทั้งโลกกำลังต่อกรกับศัตรูตัวร้ายที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้อย่างไวรัสโคโรน่า"

"ด้วยเหตุนั้น เราทุกคนต้องใช้ชีวิตภายใต้ข้อจำกัดและทำทุกอย่างเพื่อรักษาสุขภาพของตัวเองให้แข็งแรงปลอดภัย"

"เพราะฉะนั้นเราต้องมาร่วมแรงร่วมใจกันเพื่อผ่านวิกฤติการณ์นี้ไปให้ได้"

"เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าสถานการณ์จะกลับไปเป็นปกติในเร็ววัน เพื่อให้เราได้กลับมาส่งมอบความสุขให้กับทุกคนผ่านฟุตบอลอีกครั้ง"

ทั้งนี้ฟุตบอลลีกของเมืองไทยกำลังอยู่ในระหว่างเลื่อนการแข่งขัน เพื่อหลีกเลี่ยงเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาด โดยจะกลับมาฟาดแข้งกันอีกครั้งในวันที่ 18 เมษายนนี้ขอบคุณภาพ : เพจช้างศึก