เดอะซัน รายงาน! พรีเมียร์ลีก อนุญาติ 20 สโมสรสามารถต่อสัญญาชั่วคราวนักเตะกลุ่มนี้ได้ หากซีซั่น 2019/20 ยืดเยื้อไปจนถึงเดือน ก.ค.

"เดอะ ซัน" สื่อชื่อดังในประเทศอังกฤษ รายงานว่าสโมสรพรีเมียร์ลีกจะได้รับอนุญาติเป็นกรณีพิเศษให้สามารถต่อสัญญาชั่วคราวกับนักเตะที่กำลังจะหมดสัญญากับทีมในเดือน มิ.ย.นี้ ในกรณีที่ฤดูกาล 2019/20 ถูกยืดออกไปจนถึงช่วงซัมเมอร์ 

สื่อจอมขุดคุ้ยแดนผู้ดี เปิดเผยเมื่อวันพุธที่ 18 มี.ค.ที่ผ่านมาว่า พรีเมียร์ลีก จะอนุญาติให้นักเตะที่จะหมดสัญญาในช่วงซัมเมอร์นี้ สามารถยืดสัญญาชั่วคราวกับต้นสังกัด หากการแข่งขันฤดูกาลนี้ถูกขยายออกไปจนถึงเดือน ก.ค.ตามที่ สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า เพิ่งประกาศเลื่อนศึก ยูโร 2020 ออกไปเตะในปี 2021 เพื่อเป็นการเปิดทางให้ฟุตบอลลีกของแต่ละประเทศสมาชิกสามารถยืดเวลาออกไปได้จนถึงเดือนมิ.ย.หรือ ก.ค.เพื่อให้เตะจนจบฤดูกาล 2019/20

ทั้งนี้มีนักเตะชุดใหญ่จาก 20 ทีมพรีเมียร์ลีกที่กำลังจะหมดสัญญาในเดือน มิ.ย.นี้ 68 ราย ยกตัวอย่างเช่น แยน แฟร์ทองเก้น จาก สเปอร์ส, อดัม ลัลลาน่า จาก ลิเวอร์พูล, ดาบิด ซิลบา จาก แมนเชสเตอร์ ซิตี้, วิลเลี่ยน, เปโดร โรดริเกซ, โอลิวิเย่ร์ ชิรูด์ จาก เชลซี เป็นต้น