ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ดาวยิงจอมเก๋าโชว์ห้าวพร้อมอาสาปราบโควิด-19 เร่งหาเพื่อนร่วมอุดมการณ์

ดาวเตะเจ้าของสมญานาม "พระเจ้า" ได้อัดคลิปลงทวิตเตอร์ส่วนตัวเพื่อประกาศว่า ตอนนี้ได้ก่อตั้งกอนทุนภายใต้แคมเปญ "KICK THE VIRUS AWAY" และขอเชิญชวนทุกคนร่วมบริจาคเงินสมทบทุนให้ได้ตามเป้าหมายคือ 1 ล้านยูโร เพื่อเอาไปช่วยเหลือโรงพยาบาลทางตอนเหนือของประเทศอิตาลี โดยเฉพาะในเมืองมิลาน, เมืองตูริน และเมืองแบร์กาโม่ ที่กำลังต่อสู้กับโควิด-19 ซึ่งแพร่ระบาดอย่างหนัก แถมมีผู้เสียชีวิตมากกว่า 2,500 คนเลยทีเดียว

"อิตาลี กำลังเจอปัญหาเรื่องการแพร่ระบาดของไวรัสอย่างหนัก ตอนนี้ผมต้องทำอะไรบางอย่างเพื่อช่วยเหลือประเทศที่ผมรัก พวกเราทุกคนต้องร่วมมือกับผมผ่านทางกองทุนเพื่อช่วยเหลือโรงพยาบาล ผมอยากให้ทุกคนช่วยแชร์คลิปของผมออกไปสู่สาธารณชนให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ผมเชื่อในความเอื้ออาทรของเพื่อนๆ ทุกคน และบรรดานักกีฬาอาชีพทั้งหลาย ขอให้ทุกคนช่วยเพียงคนละเล็กคนละน้อยตามวิธีการของแต่ละคนเพื่อกำจัดไวรัสนี้ให้ได้ เราสามารถช่วยโรงพยาบาล, แพทย์ และ พยาบาล ที่ทำงานหนักกันทุกวันเพื่อช่วยเหลือให้ทุกคนปลอดภัย เราต้องช่วยกันให้กำลังใจพวกเขา เรามาร่วมกันกำจัดไวรัสโคโรน่าเพื่อจะได้ชนะในเกมนี้ด้วยกัน และขอให้จำเอาไว้เลยว่า ถ้าไวรัสไม่มาหาซลาตัน ซลาตันจะไปหาไวรัสเอง"

ก่อนหน้านี้ หัวหอกวัย 38 ปีของ "ปีศาจแดงดำ" เอซี มิลาน เคยข่าวลือว่าติดเชื้อโควิด-19 แต่สุดท้ายเป็นเพียงแค่ข่าวปลอม หรือ Fake News ในโลกโซเซียลมีเดียเท่านั้น