สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ออกหนังสือเชิญประธานแฟนคลับของ สุโขทัย เอฟซี เข้าชี้แจงกรณีที่รวมกลุ่มกันทำพิธีปัดเป่ามารพจญ หลังมีบทลงโทษแบน จอห์น บาจโจ้ ย้อนหลัง

สืบเนื่องจากการที่ จอห์น บาจโจ้ นักเตะของสุโขทัย เอฟซี โดนคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาทฯ สั่งลงโทษแบนย้อนหลัง 2 นัด จากกรณีที่ไปเฮดบัตต์ใส่นักเตะของ สุพรรณบุรี เอฟซี ในเกมที่ "ค้างคาวไฟ" เปิดบ้านชนะ สุพรรณฯ 1-0 เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

ในเวลาต่อมาแฟนคลับของสุโขทัย เอฟซี ออกมารวมตัวกันกว่า 50 คน นำโดย วัชรินทร์ พุฒฤทธิ์ ประธานแฟนคลับ เพื่อทำพิธีบวงสรวงอนุสาวรีย์พ่อขุนศรีอินทราทิตย์ ที่สนามซ้อม พร้อมปัดเป่าความไม่ยุติธรรม มารผจญ และขอความเป็นสิริมงคลให้กับสโมสรสุโขทัย เอฟซี รวมถึงได้มีบทสัมภาษณ์ถึงการแสดงความไม่เห็นด้วยกับบทลงโทษดังกล่าว

ล่าสุด คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาทฯ ได้ส่งหนังสือถึงสโมสรสุโขทัย เอฟซี เพื่อประสานให้เชิญ นายวัชรินทร์ พุฒฤทธิ์ ประธานแฟนคลับสุโขทัย เอฟซี เข้าชี้แจงต่อคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาทฯกับกรณีดังกล่าว ในวันพฤหัสบดีที่ 19 มีนาคม 2563 ณ อาคาร สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เวลา 13.30 น.

โดยในรายละเอียดของหนังสือเชิญตัวระบุว่า การเสนอข่าวดังกล่าวอาจทำให้สังคมมองว่าการตัดสินลงโทษของคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท ไม่เป็นธรรม ซึ่งการลงโทษในกรณีดังกล่าวทางสโมสรสุโขทัย เอฟซี ก็ไม่ได้ใช้สิทธิ์ในการยื่นอุทธรณ์ตามระเบียบของการแข่งขันแต่อย่างใด จึงขอให้สโมสรประสานเชิญ นายวัชรินทร์ พุฒฤทธิ์ ประธานแฟนคลับสุโขทัย เอฟซี ที่อยู่ในเหตุการณ์ดังกล่าวเข้ามาชี้แจงถึงข้อความที่ปรากฎในสื่อ