อันตราย! สื่อคอนเฟิร์ม ยูเว่ พบนักเตะที่ติดเชื้อ โควิด-19 ต่อจาก รูกานี่ อีก 1 รายแล้วเรียบร้อย โดยมีการตรวจพบเชื้อในช่วงที่กักกันตัว ทำให้ต้องเฝ้าระวังกันต่อไปอีกว่าจะมีแข้งคนอื่นๆ ในสโมสรที่ติดเชื้ออีกหรือเปล่า

ยูเวนตุส ทีมมาเฟียแห่งศึก กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ได้รับข่าวไม่ค่อยจะสู้ดีนัก หลังล่าสุด มีรายงานยืนยันอย่างเป็นทางการว่า แบลส มาตุยดี้ กองกลางตัวเก๋าชาวฝรั่งเศส ได้ติดเชื้อ โควิด-19 แล้วเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งถือเป็นแข้งรายที่ 2 ต่อจากเพื่อนร่วมทีมอย่าง ดานิเอลเล่ รูกานี่ ปราการหลังชาวอิตาเลี่ยน ที่ติดเชื้อไปแล้วในช่วงก่อนหน้านี้

รายงานดังกล่าวระบุว่า นับตั้งแต่ “ม้าลาย” ค้นพบว่า รูกานี่ ติดเชื้อ โคโรน่า ไวรัส ก็ได้มีการสั่งให้นักเตะภายในทีมเก็บตัวเพื่อรอดูอาการทั้งหมด ซึ่งในตอนแรกนั้น ผลตรวจของ มาตุยดี้ ก็ไม่พบความผิดปกติใดๆ จนกระทั่งล่าสุด ที่มีรายงานยืนยันอย่างเป็นทางการว่าเจ้าตัวติดเชื้อแน่นอนแล้ว

ทั้งนี้ นอกเหนือจากในรายของ ยูเวนตุส แล้ว ฟิออเรนติน่า และ ซามพ์โดเรีย ก็ถือเป็นอีก 2 ทีมของเวที เซเรีย อา ที่มีแข้งภายในทีมที่ติดเชื้อ และต้องเฝ้ารอดูอาการของผู้เล่นรายอื่นๆ ภายในทีมต่อไปด้วยเช่นกัน