ปิดฉากการแข่งขันในเลกที่ 2 สำหรับศึก "ซีพี" วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 15 ฤดูกาล 2020 และนี่คือผู้เล่นยอดเยี่ยม ในประเภททีมหญิง ที่มีผลงานโดดเด่นในสัปดาห์นี้

หัวเสา
ชัชชุอร โมกศรี : นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี

ดาวตบทีมชาติไทย ส่งท้ายนัดสุดท้ายเลก 2 ด้วยการทำคะแนนสูงสุดถึง 34 แต้ม จากเกมรุก 30 แต้ม เกมบล็อก 2 และ เกมเสิร์ฟอีก 2 แต้ม แม้จะพ่ายให้ขอนแก่นสตาร์ 2-3 เซต ก็ตาม

อัจฉราพร คงยศ : เจนเนอราลี สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค

หัวเสาทีมชาติไยท ทำคะแนนสูงสุดในเกมนัดสุดท้ายของไทยลีกเลก 2 รวมทั้งสิ้น 17 แต้ม เกมรุก 13 บล็อก 3 และเสิร์ฟอีก 1 พาทีมเอาชนะ โปรเฟล็กซ์ วีซี 3-0 เซต

บีหลัง
สุรัสวดี บุญยืน : ขอนแก่น สตาร์ วีซี

สุรัสวดี ได้รับโอกาสลงสนามเป็นตัวหลักของ เรด ไดโน ได้อย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่เลกแรก รวมถึงเกมนี้ยังโชว์ฟอร์มได้ดี ทำเกมรุกในนัดที่เอาชนะ นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี 3-2 เซต ไปถึง 17 แต้ม โดยได้จากเกมรุก 15 แต้ม และเกมบล็อกอีก 2 แต้ม

 

บอลเร็ว
หทัยรัตน์ จารัตน์ : ขอนแก่น สตาร์ วีซี

ดาวรุ่งตัวเก่งของทีม ค่อนข้างโดดเด่นในเกมรุก ทำไป 7 แต้ม เกมบล็อกไป 3 แต้ม เสิร์ฟ 1 แต้ม รวม 11 แต้ม พาทีมเฉือนเอาชนะ นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี 3-2 เซต

 

 

เจิ้ง อี้ซิน : ไดมอนด์ ฟู้ด วีซี

ก่อนโบกมือลาไทยลีก สาวจากเมืองจีนทำคะแนนรวมไป 10 แต้มในเกมที่เอาชนะอาร์เอสยู วีซี 3-0 เซต จากเกมรุก 5 แต้ม บล็อก 4 แต้ม และเสิร์ฟอีก 1 แต้ม

 

เซต
พรพรรณ เกิดปราชญ์ : ขอนแก่น สตาร์ วีซี

3 แต้มจากเกมล่าสุดที่เอาชนะโคราช 3-2 เซต จากเกมรุก 2 แต้ม และเกมเสิร์ฟอีก 1 แต้ม อีกทั้งมือเซตทีมชาติไทย ยังคงสร้างสรรค์เกมรุกได้อย่างยอดเยี่ยม จนพาทีมเอาชนะ นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี 3-2 เซต

ตัวรับอิสระ
สุพัตรา ไพโรจน์ : เจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค

แนวรับทีมชาติไทย ทำผลงานได้เป็นอย่างดี ช่วยทีมทั้งเกมรับ และบอลแรกที่แน่นอน ก่อนจะมีส่วนช่วยทีมเอาชนะ โปรเฟล็กซ์ วีซี 3 เซตรวด

 

ผู้ฝึกสอน
นาวาอากาศโท ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค : เจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค

นัดสุดท้ายไม่ใช่เกมที่หนัก ได้พักตัวผู้เล่นหลักสำหรับรองไฟนัลส์ ทว่า "โค้ชยะ" ยังพาโลมาสีชมพู ทิ้งท้ายเลก 2 ได้อย่างยอดเยี่ยม เอาชนะ โปรเฟล็กซ์ วีซี 3 เซตรวด พร้อมกับคว้าแชมป์เลกนี้ไปครอง

 

ผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำสัปดาห์
กรรณิการ์ ธีปะโชติ : ขอนแก่น สตาร์ วีซี

อดีตดาวตบทีมชาติไทย เป็นผู้เล่นที่ทำคะแนนสูงสุดของทัพสาวเรด ไดโน ในเกมที่เอาชนะ  นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี 3-2 เซต ด้วยการทำไป 23 แต้มจากเกมบุก 21 แต้ม บล็อก 1 แต้ม และเสิร์ฟอีก 1 แต้ม

ผู้เล่นยอดเยี่ยมไทยแลนด์ลีก ทีมหญิง สัปดาห์ที่ 9
สรัสวดี - หทัยรัตน์ - ชัชชุอร
อัจฉราพร - อี้ซิน - พรพรรณ
L : สุพัตรา
โค้ช : ณัฐพนธ์
MVP : กรรณิการ์