“ทิดแฝด” บุญเชือน เจริญผล และคณะกรรมการชมรมผู้สื่อข่าวกีฬามวย พร้อมช่วยเหลือสื่อมวลชนสายมวยและผู้เคยให้การสนับสนุนชมรมหากตรวจพบเชื้อไวรัสโควิด-19 ชมรมจะมอบเงินจำนวน 10,000 บาท พร้อมแนะให้ไปตรวจหากอยู่ในกลุ่มเสี่ยง เพราะถ้ารู้ไว รักษาหายได้

จากข่าวการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 ที่ส่งผลกระทบไปทั่วโลกและหลากหลายวงการในขณะนี้โดยเฉพาะวงการมวย ล่าสุดทั้ง 2 เวทีใหญ่ลุมพินีและราชดำเนิน ได้ประกาศงดการแข่งขันการชกมวยไปเรียบร้อย โดยเวทีลุมพินี งดการแข่งขันจนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น โดยจัดวันสุดท้ายเมื่อวันเสาร์ที่ 14 มีนาคมที่ผ่านมา ขณะที่เวทีราชดำเนิน งดการจัดการแข่งขัน 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 15-28 มีนาคม ตามข่าวที่เสนอไปก่อนหน้านั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ “ทิดแฝด” บุญเชือน เจริญผล ประธานชมรมผู้สื่อข่าวกีฬามวย ได้กล่าวว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่ของโลก กระทบกระเทือนไปทุกวงการ ในฐานะที่ชมรมผู้สื่อข่าวกีฬามวยเป็นส่วนหนึ่งขององค์กรในสังคมต้องให้ความช่วยเหลือ โดยเฉพาะสมาชิกของชมรมที่ส่วนมากเป็นสื่อมวลชน หรือบุคคลในวงการมวย หากเข้ารับการตรวจจากแพทย์แล้วพบว่าติดเชื้อโควิด-19 ให้ติดต่อมาที่ตนหรือคนในชมรม เพื่อดำเนินการให้ความช่วยเหลือรายละ 10,000 บาท

“ผมได้ปรึกษากับสมาชิกในชมรมทุกคนลงความเห็นเหมือนกันว่าต้องให้ความช่วยเหลือทั้งสื่อมวลชน หรือสมาชิกที่เคยให้การสนับสนุนชมรมของเรา หากไปตรวจแล้วมีใบรับรองจากแพทย์ว่าเป็นผู้ติดเชื้อโควิด-19 ชมรมจะมอบเงินช่วยเหลือ 10,000 บาททันที”

นอกจากนั้น “ทิดแฝด” ยังกล่าวต่อไปอีกว่า ถึงตอนนี้ไม่ใช่เรื่องเล่นแล้ว เพราะไวรัสดังกล่าวระบาดไปหลายวงการ รวมถึงวงการมวยก็ติดเชื้อไปหลายคน ดังนั้นหากคิดว่าอยู่ในกลุ่มเสี่ยงที่อยู่ใกล้ชิดกับผู้ป่วย หรือมีอาการผิดปกติเช่นมีไข้สูง ไอ จาม ปวดเมื่อยเนื่้อตัว ควรไปพบแพทย์โดยด่วน เพราะโรคนี้ถ้ารู้ไวก็รักษาหายได้