เขาทราย แกแล็คซี่ เดินสายบุญ เป็นประธานร่วมพิธีปลุกเสก ทำเหรียญรุ่น “รวยอมตะ” รายได้ช่วยโรงพยาบาล และมอบเป็นทุนช่วยเหลือ อดีตแชมเปี้ยนโลกและนักมวยไทย 31 ราย

เมื่อวันที่ 15 มี.ค. 63 เวลา 14.00 น. ที่ผ่านมา ที่วัดป้อมรามัญ ต.สวนพริก อ.เมืองพระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา มีพิธีพุทธาภิเษกวัตถุมงคล เหรียญพ่อปู่ยี่กอฮง - พ่อปู่ชูชกเศรษฐี รุ่นรวยอมตะ โดยมี พระครูเกษมจันทวิมล หรือ "พระอาจารย์แดง" เจ้าอาวาสวัดป้อมรามัญ พระเกจิอาจารย์ชื่อดัง เป็นประธานทำพิธีปลุกเสกวาระสุดท้าย

โดยมี เขาทราย แกแล็คซี่ อดีตแชมเปี้ยนโลกขวัญใจชาวไทย เป็นประธานจัดสร้างวัตถุมงคล และ นายชัชชัย เป็นประธานอุปถัมภ์ หลังเสร็จสิ้นพิธีปลุกเสกดังกล่าว มีการมอบเงินรายได้ จัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ มอบให้โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา, รพ.ชุมชนตำบลสวนพริก, เพื่อรักษาพระสงฆ์อาพาธและบุคคลทั่วไป รวมทั้งสมทบทุนสร้างหอเกียรติคุณให้แก่พ่อปู่ยี่กอฮง สน.พลับพลาไชย

นอกจากนี้ยังมีการมอบทุนการศึกษาบุตรหลานอดีตแชมป์โลก และนักมวยไทยที่ขาดแคลนทุนทรัพย์และเรียนดี ซึ่งมีอดีตนักมวยดังมาร่วมงานมากมาย และรับทุน อาทิ สด จิตรลดา, เขาค้อ แกแล็คซี่, แซมซั่น กระทิงแดงยิม, พิชิต ช.ศิริวัฒน์, ยอดสนั่น ศิษย์ยอดธง, ฉัตรชัย สาสะกุล, เด่นเก้าแสน กระทิงแดงยิม, โอเล่ห์ดง กระทิงแดงยิม, คมพยัคฆ์ กระทิงแดงยิม, พรสวรรค์ ป.ประมุข, สุริยัน นครหลวงโปรโมชั่น , ศรพิชัย กระทิงแดงยิมฯลฯ มาร่วมรับทุนคนละ 1 หมื่นบาท ซึ่งมีทั้งหมด 31 ทุนเป็นจำนวนเงิน 3.1 แสนบาท  

เขาทราย อดีตแชมป์สมาคมมวยโลก WBA รุ่นจูเนียร์แบนตั้มเวต ผู้ป้องกันตำแหน่งไว้ได้สูงสุดถึง 19 ครั้งก่อนแขวนนวม เผยว่า วัตถุมงคลเหรียญพ่อปู่ยี่กอฮง-พ่อปู่ชูชกเศรษฐี รุ่นรวยอมตะ มาจากการที่ตนเป็นแชมป์โลกป้องกันแชมป์ไว้ยาวนานที่สุด เป็นแชมป์โลกอมตะ จึงได้นำมาเป็นชื่อรุ่นของวัตถุมงคล สำหรับศาลพ่อปู่เจ้ายี่กอฮง ตั้งอยู่บนโรงพักพลับพลาไชย ถ.พลับพลาไชย กรุงเทพฯ ได้รับขนานนามว่าเป็นเทพเจ้าหวยองค์แรกแห่งสยามประเทศ ปัจจุบันมีผู้ศรัทธากราบไหว้บูชาเจ้าพ่อยี่กอฮงเป็นจำนวนมากทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ด้วยมีความเชื่อที่ว่าถ้าอยากมีความโชคดีจากการเสี่ยงโชคเสี่ยงดวง หรือใครมีเรื่องทุกข์ร้อนใดๆ ขอให้ท่านช่วยเหลือได้