ถ่อมตัวสุดๆ! สำหรับ บรูโน่ เฟร์นานเดซ แข้งตัวใหม่ของ ปีศาจแดง ที่ล่าสุด ออกโรงยืนยันว่าตนไม่ใช่คนที่เข้ามาทำให้ฟอร์มของทีมดีขึ้นผิดหูผิดตาอย่างที่หลายๆ คนชื่นชมแต่อย่างใด เพราะนั่นคือสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ในโลกของฟุตบอล

บรูโน่ แฟร์นานเดซ จอมทัพขวัญใจแฟนๆ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมยักษ์ใหญ่แห่งศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ออกโรงให้สัมภาษณ์ยืนยันว่าฟอร์มการเล่นที่ร้อนแรงสุดๆ ของ “ปีศาจแดง” ในช่วงนี้ ไม่ได้เป็นเพราะตนก้าวเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของทีมในช่วงเปิดตลาดเดือน มกราคม ที่ผ่านมาแต่อย่างใด แต่มีต้นตอจากเรื่องอื่นมากกว่า

ดาวเตะทีมชาติโปรตุเกส ที่ไม่เคยประสบความพ่ายแพ้เลยตั้งแต่ย้ายมาอยู่ โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “ผมมองเห็นทีมๆ เดียวกับที่ผมเห็นเมื่อราวๆ 1 เดือนก่อน ผมคิดว่ามันเหมือนเดิมทั้งหมด แต่เรามีความกระหายที่อยากคว้าชัยชนะมากขึ้น ทุกคนอยากจะทำให้ดีขึ้นไปเรื่อยๆ ในทุกๆ เกม ตลอดช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา เราทำกันได้ดี และเราอาจจะพูดกันไปได้ว่าทีมดีขึ้นเพราะการมาของ บรูโน่ แต่ผมบอกเลยว่ามันไม่ใช่เพราะ บรูโน่ คนเดียวแน่นอน แต่มันเป็นเพราะทีมทั้งทีมต่างหาก”

“ทีมต้องการโฟกัสในสิ่งที่ถูกต้อง การตัดสินใจที่ถูกต้อง ในช่วงเวลาที่ถูกต้อง และถ้าผมไม่ได้ย้ายมาที่นี่ตอนนี้ ทีมเราก็จะยังสามารถเก็บชัยชนะได้แบบนี้เหมือนกัน เพราะผู้เล่นคนเดียวไม่สามารถเปลี่ยนแปลงทุกอย่างได้ แต่ทีมๆ หนึ่งจะเปลี่ยนแปลงได้ก็ต่อเมื่อทุกคนร่วมแรงร่วมใจผลักดันกันไป” ดาวเตะเลือดฝอยทอง ร่ายยาว