"บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ ควงแขน "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่มือ 3 ของโลก ฝังแค้นคู่มือ 7 จากเกาหลีใต้ ในรอบตัดเชือกผ่านเข้าชิงแชมป์คู่ผสมแบดมินตัน "ออล อิงแลนด์" ได้สำเร็จ

การแข่งขันแบดมินตันสะสมคะแนนโลก "เอชเอสบีซี บีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ ทัวร์" ระดับซูเปอร์ 1,000 รายการที่เก่าแก่สุดในโลก "โยเน็กซ์ ออล อิงแลนด์ โอเพ่น" ครั้งที่ 110 ชิงเงินรางวัลรวม 1,100,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 34,100,000 บาท ที่เมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 14 มี.ค. รอบรองชนะเลิศ ประเภทคู่ผสม "บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์-"ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่มือ 3 ของโลก และคู่มือ 3 ของรายการ พบ โซ เซือง แจ-แช ยู จุง คู่มือ 7 ของโลก และคู่มือ 6 ของรายการ โดยสถิติการเจอกัน 6 ครั้ง ผลัดกันแพ้-ชนะคนละ 3 ครั้ง แต่ 2 ครั้งหลังสุดคู่ "บาส-ปอป้อ" เอาชนะไปได้ โดยล่าสุดศึก "เวิลด์ ทัวร์ ไฟน่อล 2019" คู่ผสมไทย เอาชนะ 2 เกมรวด

ส่วนครั้งนี้ผลปรากฎว่า เริ่มเกมแรก บาส-ปอป้อ เอาชนะไปก่อน 21-18 เข้าเกมสอง คู่เกาหลีใต้ แก้เกมมาดีพลิกกลับมาชนะได้บ้าง 21-17 ต้องมาลุ้นในเกมที่สาม และเป็นคู่ บาส-ปอป้อ ที่เอาชนะไปได้ 21-19 ทำให้ชนะไป 2-1 เกม 21-18, 17-21, 21-19 เข้ารอบชิงชนะเลิศไปเจอคู่ชนะระหว่าง มาคัส เอลลิส-ลอเรน สมิธ คู่มือ 12 ของโลก จากอังกฤษ กับ ปราวีน จอร์แดน-เมลาติ อ็อคตาเวียนนี่ คู่มือ 5 ของโลก และคู่มือ 5 ของรายการ จากอินโดนีเซีย โดยรอบชิงฯ จะเริ่มแข่งขันในวันที่ 15 มี.ค.นี้ เวลา 19.00 น.ตามเวลาประเทศไทย

หลังเกม คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า ปีที่แล้ว บาส-ปอป้อ ทำผลงานคือเข้ารอบก่อนรองฯ แต่ปีนี้ทะลุถึงรอบชิงฯ ซึ่งเป็นคู่ผสมไทย ต่อจาก "เต่า" สุดเขต ประภากมล-"ส้ม"สราลีย์ ทุ่งทองคำ ที่เข้ารอบชิงฯ รายการนี้ได้ เมื่อปี ค.ศ.2011 จึงนับเป็นเรื่องน่ายินดีอย่างมากชาวไทยในสถานการณ์โลกเช่นนี้ ขณะที่ในรอบชิงฯ เมื่อดูจากคู่แข่งก็ไม่ใช่งานง่าย เพราะถ้าเจอคู่จากอินโดนีเซียคู่นี้ก็เอาชนะ บาส-ปอป้อ มาได้เมื่อปีที่แล้ว และ 3 จาก 5 ครั้งหลังสุด คู่ไทยก็พ่ายมาโดยตลอด แต่ถ้าเจอคู่อังกฤษ ก็ต้องเจอกับเสียงเชียร์ของเจ้าถิ่น แต่ถึงอย่างไรเชื่อว่า ทีมงานผู้ฝึกสอน และนักกีฬาไทย ได้ศึกษา และวางแผนการเล่นไว้แล้ว จึงมีความเป็นไปได้สูงที่ทั้งคู่จะคว้าแชมป์ "ออล อิงแลนด์" ได้เป็นครั้งแรก ขณะเดียวกันก็ขอให้แฟนกีฬาชาวไทยร่วมส่งกำลังใจเชียร์ทั้งคู่ผ่านการถ่ายทอดสดของช่องทรูวิชั่นส์ด้วย