สื่อระบุ มาห์เรซ แนวรุกเชิงสูงของ แมนฯ ซิตี้ อาจถึงคราวได้หาทีมใหม่ในอนาคตอันใกล้ เนื่องจากต้นสังกัดก็อยากได้เงินมาทดแทนเพื่อป้องกันผิดกฎ ไฟแนนเชี่ยล แฟร์เพลย์ ในอนาคต โดยเจ้าตัวมีการเปรยๆ ว่าสนใจย้ายซบทีมๆ หนึ่งเป็นอย่างยิ่ง

“กัลโช่เมอร์คาโต้” สื่อดังแห่งแดน “มะกะโรนี” ตีข่าวรายงานว่า ริยาด มาห์เรซ แนวรุกตัวฉกาจของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมอภิมหาเศรษฐีของศึก พรีเมียร์ลีก ไม่ได้ปิดโอกาสที่จะเก็บข้าวของย้ายทีมในอนาคตอันใกล้นี้แต่อย่างใด โดยมีจุดหมายปลายทางแห่งหนึ่งที่เจ้าตัวสนใจอยู่ไม่น้อย และพร้อมจะรับพิจารณาข้อเสนอทันทีถ้าหากมีการยื่นเข้ามาจริงๆ

ดาวเตะทีมชาติแอลจีเรีย เริ่มได้รับโอกาสในการลงสนามมากขึ้นซีซั่นนี้ แต่ถึงกระนั้น เจ้าตัวก็ยังไม่ได้มีฟอร์มการเล่นที่น่าประทับใจมากสักเท่าไหร่ ทำให้มีความเป็นไปได้เช่นกันว่าบอร์ดบริหาร “เรือใบสีฟ้า” อาจตัดสินใจปล่อยตัวออกจากทีมเพื่อระดมเงินเข้าสโมสร ภายหลังจากที่ก่อนหน้านี้ต้องโดนกฎ ไฟแนนเชี่ยล แฟร์เพลย์ เล่นงานมาแล้ว

ทั้งนี้ รายงานดังกล่าวระบุว่า ดาวเตะจอมลีลา ที่สัญญาจะหมดลงในปี 2023 น่าจะสามารถทำเงินให้กับ แมนฯ ซิตี้ ได้พอสมควร โดยทีมที่เจ้าตัวสนใจอยากย้ายไปร่วมทัพด้วยมากที่สุดก็คือ ปารีส แซงต์ แชร์กแมงต์ ในศึกฟุตบอล ลีก เอิง ฝรั่งเศส