"เสี่ยเบส เชียงใหม่" หัวหน้าค่ายเซียนมวยชื่อดัง เผยผ่านคลิปติดเชื้อโควิด-19

"เสี่ยเบส เชียงใหม่" เซียนมวยชื่อดัง หัวหน้าค่ายเบสเบท 9955 ผู้สนับสนุนค่ายมวย ออกมากล่าวพูดผ่านคลิป ว่าเมื่อวันที่ 6 มี.ค ที่ผ่านมา ได้เข้าไปดูมวยรายการศึกลุมพินีแชมเปี้ยนเกียรติเพชร นัดยิ่งใหญ่ ที่เวทีมวยลุมพินี  พอผ่านไป 2-3 วันมีอาการปากแห้งกระหายน้ำ มีไข้ขึ้น แล้วก็ได้ไปพบแพทย์ตรวจปรากฎว่าพบเชื้อ โควิด-19  

เสี่ยเบส เชียงใหม่ กล่าวว่า ไม่รู้จะปกปิดทำไม เท่าที่รู้มีแฟนมวยป่วยติดเชื้อโควิดอีกหลายคน ก็อยากจะฝากถึงคนในวงการมวยทุกคนให้ช่วยกันเฝ้าระวัง ดูแลตัวเองกันให้ดี ถ้ามีอาการไข้ไม่สบายให้รีบไปพบแพทย์นะครับ 

ก่อนหน้านี้ ก็ได้มีเซียนมวยออกมาเปิดเผยผ่านหน้าเฟสบุ๊คส่วนตัว (สกล มวยตู้ ขวัญใจชาวเฟส) ว่าติดเชื้อ โควิด-19 เช่นกัน แต่ไม่มีการยืนยันว่าติดเชื่อมาจากที่ใด แต่เจ้าได้ก็ได้เดินทางไปดูมวยเกือบทุกวัน ทั้งสนามมวยราชดำเนิน และ ลุมพินี (คลิกอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.smmsport.com/reader/news/295468

ขณะที่อีกหนึ่งคนที่เกี่ยวข้องกับวงการมวยแล้วได้ออกมายืนยันว่าตนเองติดเชื้อ โควิด-19 คือ แมทธิว ดีน พิธีกรและนักแสดงชื่อดัง หลังเจ้าตัวโพสต์คลิปผ่านทางไอจี และได้เเนะนำว่าในช่วงที่ผ่านมาใครได้อยู่ใกล้หรือสัมผัสให้รีบไปตรวจด่วน

สำหรับการแข่งขันมวยไทยนั้น รายการที่จัดการแข่งขันถ่ายทอดสดจัดได้ปกติแต่ไม่อนุญาติให้คนดูเข้าสนาม โดยแข่งขันแบบระบบปิด ได้แก่

- ศึกจ้ายมวยไทยช่อง3
- ศึกยอดมวยวันทรงชัย ไทยรัฐ
- ศึกท่อน้ำไทยลุมพินีทีเคโอ ช่อง9
- ศึกมวยไทยเกียรติเพชร เนชั่น22
- ศึกมวยดีวิถีไทย gmm25
- ศึกช้างมวยไทยเกียรติเพชร อมรินทร์ 34 
- ทรู4ยู มวยมันส์วันศุกร์
- แกแลคซี่ ลุมพินีไฟต์ ช่อง5

ส่วนรายการที่งดแข่งขัน มีดังต่อไปนี้

- มวยไทยเจ็ดสี ยังไม่มีกำหนด
- เวทีมวยราชดำเนิน ปิดทำการ 14วัน