ฟังเขาหน่อย! คล็อปป์ ส่งจดหมายถึงแฟนบอล ลิเวอร์พูล กรณีต้องเลื่อนเกมลีกออกไป จากเหตุการณ์ไวรัส โควิด-19 ทำให้ยังไม่ได้ฉลองแชมป์สักที

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ยักษ์ใหญ่แห่งศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ส่งจดหมายปิดผนึกไปยังแฟนบอล โดยให้คำนึงถึงเรื่องสุขภาพของตัวเองกันก่อน หลังจากทั่วโลกกำลังเผชิญกับปัญหาไวรัส โควิด-19 จนต้องทำการเลื่อนกันแข่งขันเกมลีกไปจนถึงวันที่ 3 เมษายน นี้ ทำให้ทีมยังไม่ได้แชมป์อย่างเป็นทางการเสียที

"วันนี้มีการตัดสินใจกัน และมีการประกาศออกมาให้มีผลทันที ซึ่งเป็นการคำนึงถึงความปลอดภัยของบุคคลก่อน เพราะเป็นเรื่องนี้ เราจึงทำการสนับสนุนแนวทางอย่างเต็มที่ เพราะสิ่งที่เห็นคือสมาชิกบางรายเริ่มจะป่วยแล้ว ไว้รัสตัวนี้มันทำลายทุกคนไม่เว้นแม้แต่ทีมเราหรือทีมอื่นๆ"

"ใครจะเป็นรายต่อไป เราก็ไม่มีทางรู้ เราทำได้แค่สวดภาวนา ไม่มีใครเลยที่จะทราบว่าสุดท้ายจะเป็นอย่างไร แต่ฐานทีมก็ต้องเชื่อมั่นในผู้มีอำนาจ ว่าจะตัดสินใจอย่างยุติธรรม มันเป็นอะไรที่ผิดมารยาทมาก หากพูดถึงเรื่องอื่นนอกเหนือจากให้ทุกคนทำตามคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญ"

"ทุกคนต้องดูแลตัวเอง สารที่เราจะส่งให้ถึงแฟนบอล ก็คงเป็นการบอกให้รักษาสุขภาพตัวเองเป็นอย่างแรก ไม่ควรจะเสี่ยงอะไร และหลีกเลี่ยงจุดที่สุ่มเสี่ยงต่อการติดเชื้อ ดูแลตัวเอง และดูและกันและกันด้วย"

You’ll Never Walk Alone,
Jürgen