ถือว่าเป็นข่าวดีสำหรับสาวกทัพ "เบียงโคเนรี่" เมื่อล่าสุดผู้ใหญ่จากโปรตุเกสได้ออกมายืนยันว่า "คริสเตียโน่ โรนัลโด้" ซูเปอร์สประจำทีมของ "ม้าลาย" ยูเวนตุส ไม่ได้ติดเชื้อโควิด-19 อย่างที่เป็นข่าวมาก่อนหน้านี้

อย่างที่ทุกคนทราบกันเป็นอย่างดีว่าในตอนนี้การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ค่อนข้างรุนแรงจนลามเข้ามาสู่ฟุตบอล ซึ่งประเทศที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดนั่นก็คืออิตาลี จนทำให้เมื่อไม่นานมานี้มีการยืนยันว่า ดานิเอเล่ รูกานี่ ปราการหลังของยูเวนตุส และมาโนโล่ กับเบียดินี่ ดาวยิงมากประสบการณ์ของซามพ์โดเรีย นั่นทำให้ โรนัลโด้ ที่เป็นเพื่อนร่วมทีมของรูกานี่กลายเป็นหนึ่งในนักเตะที่ต้องกักตัวเองเฝ้าระวัง 

อย่างไรก็ตามมีข่าวลือออกมาว่าดาวยิงชาวโปรตุเกสติดเชื้อดังกล่าวจากเพื่อนร่วมทีม ทว่าล่าสุด "มิเล อัลบูเกียร์เก" ผู้ว่าประจำเกาะมาเดย์รา ประเทศโปรตุเกส ได้ออกมายืนยันว่า โรนัลโด้ อยู่ระหว่างกักตัวที่บ้านเกิด พร้อมกับบอกว่ากองหน้าวัย 35 ปีรายนี้ไม่ได้ติดเชื้อโควิด-19

"ผมพูดลงรายละเอียดเรื่องนี้ไม่ได้ เพื่อเป็นการป้องกันข้อมูลส่วนตัวของเขา แต่ผมอยากบอกว่าเขาได้รับการตรวจครบทุกขั้นตอน และตอนนี้ได่รับการยืนยันว่าเขาไม่มีการติดเชื้อ" อัลบูเกียร์เก กล่าว

รวมไปถึง เปโดร รามอส เลขาธิการของสาธารณสุขภูมิภาคของโปรตุเกสก็ได้ออกมาเปิดเผยว่า โรนัลโด้ และครอบครัวของเขาไม่ได้แสดงอาการว่าเข้าข่ายติดเชื้อโควิด-19 ออกมาแต่อย่างใด