หลังจากที่ยืดเยื้อมานาน ล่าสุดมีการเปิดเผยออกมาแล้วว่าการแข่งขันฟุตบอลในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ จะถูกเลื่อนการแข่งขันออกไปจนถึง 3 เมษายน หลังจากที่มีทั้งนักเตะและกุนซือติดเชื้อ "โควิด-19"

อย่างที่ทุกคนทราบกันเป็นอย่างดีว่าในตอนนี้การแพร่ระบาดของเชื้อ โควิด-19 เริ่มส่งผลต่อวงการฟุตบอลอังกฤษแล้ว หลังจากที่มีทั้งกุนซือและนักเตะติดเชื้อดังกล่าวไปแล้ว เริ่มจาก มิเกล อาร์เตต้า กุนซือคนใหม่ของอาร์เซน่อล และ คัลลั่ม ฮัดสัน-โอดอย ปีกอนาคตไกลของเชลซี รวมไปถึงผู้เล่นของ เลสเตอร์ ซิตี้ 3 คนที่สุ่งเสี่ยงว่าติดเชื้อดังกล่าวด้วยเช่นกัน จนทำให้ในวันนี้ทางพรีเมียร์ลีกได้นัดตัวแทนจากทั้ง 20 สโมสรประชุมเร่งด่วนเพื่อหารือถึงทางแก้ปัญหากับสถานการณ์ดังกล่าว

อีกทั้งเมื่อไม่กี่ชั่วโมงก่อนหน้านี้ เอฟเวอร์ตัน ได้ออกแลถงการณ์กักตัวนักเตะและทีมงานสต๊าฟฟ์ชุดใหญ่หลังจากที่มีนักเตะมีอาการข้าข่ายติดเชื้อดังกล่าว และล่าสุด "บีบีซี" สื่อดังของเกาะอังกฤษได้รายงานออกมาว่า จากการหารือดังกล่าวได้ผลสรุปออกมาว่าให้เลื่อนการแข่งขันฟุตบอลทั้งหมดออกไปจนถึงวันที่ 3 เมษายน รวมไปถึงลีกรองที่ อีเอฟแอล เป็นผู้รับผิดชอบจะถูกเลื่อนการแข่งขันออกไปทั้งหมด นั่นหมายความว่าจะไม่มีฟุตบอลอังกฤษทำการแข่งขันไปจนถึงเดือนเมษายนเลยทีเดียว